• March 1, 2024

HÓT HÓT! Nối Gót Samsung Một Tập Đoàn Hàn Quốc Muốn Đầu Tư SIÊU KHỦNG Ở Việt Nam

22222!! Xin chào các bạn. . Chúc nhà Tý 1 ngày vui vẻ và nhiều điều may mắn nha. . Các cụ nhà ta vẫn có câu. “nói dài nói dai thành ra nói dại” . các bạn từng nghe câu này chưa?? . Mà kinh nghiệm đúc kết bao đời nay thì không thể nào mà lệch được.. Thế

22222!! Xin chào các bạn. . Chúc nhà Tý 1 ngày vui vẻ và nhiều điều may mắn nha. . Các cụ nhà ta vẫn có câu. “nói dài nói dai thành ra nói dại” . các bạn từng nghe câu này chưa?? . Mà kinh nghiệm đúc kết bao đời nay thì không thể nào mà lệch được.. Thế nên hôm nay Ad sẽ không dờ ai dai nặng dại nữa.. Bụp 1 phát vào chủ đề chính luôn!!. Bên âm thanh ánh sáng cho Tý xin 1 tiếng bụp để vào vấn đề với ạ . Ôi dồi!!! Bảo xin tiếng bụp dân dã thôi mà cho hẳn pháo hoa.. Mấy anh em mảng âm thanh nay ăn gì mà chơi sang thế ☺ . Ngay bây giờ thì xin mời các bạn cùng đến. với nội dung chính của video ngày hôm nay. . Như các bạn đã biết thì Việt Nam đang là tâm điểm chú ý. của các tập đoàn công nghệ lớn toàn cầu. . Ngoài những khoản đầu tư cho sản xuất kinh doanh trực tiếp,. thì còn những khoản đầu tư riêng biệt dành cho.

Các trung tâm nghiên cứu phát triển R&D. Thực tế thì việc đầu tư cho R&D là vô cùng quan trọng với mỗi nhà đầu tư ở thị trường ngoại. Thế nhưng dường như các nhà đầu tư đang mải nhìn vào những món hời và những lợi thế ở Việt Nam mà bỏ qua khâu nghiên cứu phát triển thì phải. Thế nên cho tới giờ đã có rất rất nhiều nhà đầu tư ngoại rót vốn dựng nhà máy sản xuất ở Việt Nam, nhưng số lượng trung tâm R&D thì chỉ đếm trên đầu ngón tay. Nổi tiếng nhất, nổi bật nhất mà cũng hoành tráng nhất phải kể đến trung tâm R&D của Samsung. Nếu như thời điểm trước đây, “Samsung thành lập trung tâm R&D nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam” “Samsung “cất nóc” thành công Trung tâm R&D lớn nhất Đông Nam Á” Trung tâm R&D mới của Samsung Việt Nam có quy mô đầu tư khoảng 220 triệu USD, được thiết kế với tổng 19 tầng nổi trên diện tích sàn gần 80.000m2.

Được động thổ xây dựng vào đầu năm 2020,. trung tâm nghiên cứu phát triển tại Việt Nam là trung tâm R&D. lớn nhất của Samsung và đồng thời lớn nhất khu vực Đông Nam Á. . “Trung tâm R&D mới không chỉ là minh chứng cho cam kết . đầu tư lâu dài của Samsung tại Việt Nam, . mà còn thể hiện ý chí của Samsung trong việc quyết tâm đưa Việt Nam . vượt qua vai trò là cứ điểm sản xuất để trở thành. cứ điểm chiến lược ưu tiên hàng đầu của khu vực Đông Nam Á.”. . Tức là thông qua việc xây dựng Trung tâm R&D hiện đại,. Samsung mong muốn năng lực nghiên cứu của các kỹ sư Việt Nam sẽ được nâng tầm,. không chỉ trong lĩnh vực phát triển sản phẩm . mà còn ở các lĩnh vực nghiên cứu trí tuệ nhân tạo , . vạn vật kết nối , dữ liệu lớn (Big Data), mạng 5G,. tạo tiền đề để Việt Nam có thể đi trước đón đầu với những thay đổi . của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, trở thành cánh tay phải đắc lực,.

Cứ điểm chiến lược hàng đầu của Samsung ở khu vực Đông Nam Á. Điều này cũng thể hiện rõ việc Samsung đã đặt niềm tin to lớn đến mức nào vào môi trường và đội ngũ nhân lực Việt Nam. “Samsung Sẽ Sản Xuất Linh Kiện Bán Dẫn Tại Việt Nam Vào Năm 2023” Tức là sau những thông tin về việc Intel và FPT sản xuất chip thì Samsung cũng đã bắt đầu kế hoạch “tạo chip ăn tiền” của mình. Theo các báo cáo được tờ báo này dẫn chứng, thì Samsung có kế hoạch sản xuất chip tại Việt Nam từ giữa năm 2023 và mở rộng sản xuất linh kiện tại Việt Nam. Tập đoàn này đang chuẩn bị các điều kiện để sản xuất thử nghiệm sản phẩm lưới chip bán dẫn. Chúng sẽ được sản xuất hàng loạt tại nhà máy Thái Nguyên của Samsung Việt Nam vào tháng 7 năm 2023.

Đây cũng là lý do tại sao tập đoàn này không chỉ nhắm đến Việt Nam mà còn vô cùng nghiêm túc và đẩy mạnh xây dựng trung tâm R&D lớn nhất Đông Nam Á tại Việt Nam đấy các bạn ạ. Những năm gần đây, ngoài Samsung, 1 số doanh nghiệp công nghệ khác đã chọn Việt Nam làm điểm đầu tư R&D. Trước đó, Grab mở trung tâm R&D tại TP HCM. LG được cho là sẽ mở trung tâm thứ hai tại Đà Nẵng. Panasonic , Toshiba, cũng đã có các trung tâm nghiên cứu và phát triển tại Việt Nam. Qualcomm đã công bố phòng thí nghiệm duy nhất của mình ở Đông Nam Á, tại Hà Nội. Tức là Các trung tâm R&D tại Việt Nam của Qualcomm và Samsung đều là nơi nghiên cứu và phát triển lớn nhất của họ tại Đông Nam Á, nghiên cứu công nghệ cho các dự án trên toàn cầu.

Và mới đây nhất phải kể đến tập đoàn viễn thông . hàng đầu ACE Technologies của hàn Quốc. . “ACE Technologies muốn mở Trung tâm R&D ở Việt Nam”.. Đây là thông tin được ông Koo Gwanyoung . Chủ tịch ACE Technologies chia sẻ.. Thực hiện một chiến lược quan trọng giống như Samsung, . Tập đoàn ACE Technologies của Hàn Quốc bày tỏ mong muốn. xây dựng một Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển tại Việt Nam.. “ACE Technologies sẽ phát triển sản xuất tại Việt Nam, . sử dụng nguồn nhân lực kỹ thuật Việt Nam . và đây luôn là định hướng phát triển của ACE”.. ACE Technologies là doanh nghiệp ICT tiêu biểu của Hàn Quốc . được thành lập từ năm 1980. . Đi tiên phong trong thị trường trang thiết bị thông tin không dây,. nó được coi là trưởng thành cùng với sự phát triển . của công nghệ thông tin không dây ở Hàn Quốc và toàn cầu,.

Bắt đầu từ việc phát triển Car phone antenna đầu tiên ở Hàn Quốc cho đến antenna thế hệ mới và hệ thống RF công nghệ cao. Ace Technologies tham gia sản xuất các thiết bị và ăngten RF liên lạc không dây, cung cấp cho các hãng thiết bị viễn thông hàng đầu thế giới. Có 1 điều đặc biệt là ACE Technologies đã đầu tư vào Việt Nam từ năm 2015 với sự kiện xây dựng cơ sở sản xuất tại Khu Công nghiệp Đồng Văn II, Hà Nam với tổng vốn đầu tư 60 triệu USD, chuyên sản xuất trạm ăng ten không dây cho điện thoại thông minh và bộ lọc tần số vô tuyến . Theo ông Gwang Young Koo, khi đầu tư tại Hà Nam, Ace Technologies phấn đấu đưa nhà máy nơi đây trở thành đơn vị lớn thứ ba của Tập đoàn để hướng tới mục tiêu doanh thu đạt 1 tỷ USD/năm cho Tập đoàn.

Ngoài mục tiêu mang lại lợi nhuận, Tập đoàn cũng mong muốn nhà máy sẽ là nơi chuyển giao công nghệ, đào tạo lao động có chất lượng cao cho địa phương. Đây cũng là lý do vì sao ACE Technologies lại quyết định chọn Việt Nam là nơi xây dựng trung tâm nghiên cứu phát triển ưu tiên hàng đầu. Và mới đây ACE cũng đã đăng thông báo tuyển dụng kỹ sư nghiên cứu và phát triển tại miền Bắc. Đây là danh sách các vị trí then chốt. Bạn nào có nhu cầu đăng ký thì nhanh mắt nhanh tay nha!! Cứ xem đi vì cuộc đời cho phép ☺ Như vậy, sau Samsung, Tập đoàn ACE Technologies là một trong những doanh nghiệp FDI hiếm hoi đầu tư hẳn trung tâm R&D tại Việt Nam.

Có 1 lý do ẩn sâu mà không 1 nhà đầu tư nước ngoài nào thẳng thừng nói ra, đó là do cạnh tranh ngày càng khốc liệt, nên các “ông lớn” công nghệ đều chạy đua đầu tư cho nghiên cứu và phát triển để duy trì tăng trưởng liên tục và đánh bại đối thủ. Hay nói cách khác, đầu tư cho R&D để đảm bảo vững chắc vị thế cạnh tranh của mình tại nước sở tại đang là chiêu bài của các ông lớn công nghệ. Các “ông lớn” công nghệ đều tin rằng, Việt Nam sẽ có thêm nhiều cơ hội phát triển và đào tạo thêm các chuyên gia trong ngành công nghệ. Cơ hội này cho phép Việt Nam đi đúng hướng với tham vọng chuyển đổi kỹ thuật số.

Theo giới chuyên gia, Việt Nam chỉ có thể thoát được “cái áo”. gia công dịch vụ khi hàm lượng R&D trong sản phẩm thật sự tăng.. Trước đây, các nước trong khu vực,. thậm chí các nền kinh tế phát triển như Hàn Quốc, . Nhật cũng đi làm thuê cho các nước khác nhưng đã biết đầu tư . cho R&D để bứt phá khi vươn ra thị trường quốc tế.. Tiến sĩ Carlo Bonura của Oxford Analytica nhận định,. chỉ có hoạt động R&D mạnh mẽ mới giúp Việt Nam cạnh tranh . trong vai trò trở thành nước sản xuất công nghệ cao hơn là . thay thế vai trò công xưởng giá rẻ từ Trung Quốc.. Điều này là hoàn toàn hợp lý các bạn ạ. . Không phải mấy ông lớn công nghệ thấy Việt Nam môi trường tốt. chi phí rẻ rồi nhân lực chất lượng mà phát biểu thế. để nhân lực Việt Nam tập trung vào cống hiến cho R&D của họ đâu. . Dụ ai chứ dụ sao được các bác Việt Nam chứ ☺.

Bởi lẽ có thể dễ dàng nhận thấy, khi ngày càng nhiều dự án R&D có mặt tại Việt Nam, thì nhân lực chất lượng cao trở thành mục tiêu săn lùng của các “ông lớn” công nghệ. Nhân lực là yếu tố chính, quan trọng trong việc xây dựng được các công ty công nghệ. Minh chứng là cách đây mấy năm, Facebook chi 1 tỷ USD mua lại Instagram với 14 người, trong đó có 9 kỹ sư, rồi tiếp tục mua WhatsApp với giá 19 tỷ USD. Khi đó, WhatsApp có chưa tới 60 kỹ sư. Nhưng điều đặc biệt là tất cả kỹ sư của Instagram hay WhatsApp đều siêu giỏi. Có thể khẳng định rằng, nếu thiếu lực lượng kỹ sư công nghệ thông tin giỏi, thì đừng ‘mơ’ tới việc xây dựng các công ty công nghệ. Hay điển hình là Trung tâm R&D của ông lớn Qualcomm ở Việt Nam sở hữu đội ngũ kỹ sư chất lượng cao là người thuần Việt.

Ông ST Liew chia sẻ: “Chúng tôi đã quan sát thấy ở họ sự quyết tâm, lạc quan, chăm chỉ. Chúng tôi thấy cách họ luôn sẵn sàng thách thức những ý tưởng mới”. đó là những nổi trội ở nhân lực Việt Nam mà không phải nơi nào cũng có được. Điều này minh chứng, người Việt Nam đủ năng lực để tham gia các mảng có giá trị cao nhất trong chuỗi giá trị toàn cầu. Đương nhiên, để thu hút được nhân sự chất lượng cao, các “ông lớn” công nghệ không chỉ cạnh tranh bằng chế độ làm việc, mà còn bằng chính các tài sản công nghệ của mình. Ví dụ, Qualcomm giúp đội ngũ của mình tiếp cận các công nghệ mới nhất của thế giới, nên nếu một kỹ sư muốn phát triển các kỹ năng liên quan đến mạng 5G, họ sẽ đến với Qualcomm.

Trong khi đó, chiến lược của Samsung lại thiên về đào tạo để phát triển nhân lực. Nhiều chương trình hợp tác đào tạo được mở ra, giúp sinh viên có nghiên cứu về di động theo tiêu chuẩn kỹ thuật toàn cầu. Không ít sinh viên sau khi thực tập đã trở thành nhân sự chính thức trong các dự án R&D của tập đoàn công nghệ hàng đầu Hàn Quốc này. Có thể thấy, trong môi trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt, các “ông lớn” công nghệ phải chạy đua đầu tư bám vào R&D. Họ thừa nhận, đây là yếu tố đã giúp họ tăng trưởng liên tục. Tất cả những điều này cho thấy, nếu như số lượng trung tâm R&D nước ngoài ở Việt Nam càng nhiều, thì cơ hội tiếp cận, học hỏi, chuyển giao công nghệ của nhân lực Việt Nam càng lớn.

Từ đó Việt Nam sẽ sớm có 1 đội ngũ nhân lực chất lượng cao, phục vụ cho việc nghiên cứu phát triển. Giúp chính bản thân các doanh nghiệp Việt đi lên nhanh chóng. Đây là một trong những yếu tố thuận lợi của các doanh nghiệp Việt Nam, vì luôn có sẵn nguồn lực phục vụ R&D tại chỗ. Tuy nhiên, thách thức lớn nhất với các công ty công nghệ trong nước là phải cạnh tranh trực tiếp với các công ty nước ngoài có tiềm lực mạnh mẽ. Mà vấn đề vẫn là tiền lương, môi trường và đãi ngộ. Nếu doanh nghiệp Việt cũng đảm bảo được đời sống nhân viên như các tập đoàn ngoại, thì việc người Việt cống hiến cho doanh nghiệp Việt là điều hết sức đương nhiên rồi. Thế nên các bác doanh nghiệp Việt nhớ chăm lo bằng đồng lương hậu hĩnh vào nhé. Thời nay mà đi làm vì đam mê là dạ dày nó phản đối lắm ☺ Video hôm nay Ad xin tạm dừng tại đây. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi.


https://youtu.be/lTDvZZqTeSw22222!! Xin chào các bạn. . Chúc nhà Tý 1 ngày vui vẻ và nhiều điều may mắn nha. . Các cụ nhà ta vẫn có câu. “nói dài nói dai thành ra nói dại” . các bạn từng nghe câu này chưa?? . Mà kinh nghiệm đúc kết bao đời nay thì không thể nào mà lệch được.. Thế

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *