• March 1, 2024

10 THÓI QUEN TỐT CHO MỘT NGÀY HIỆU QUẢ | Get productive with Sunhuyn

Cách đây một vài năm khi mình mới 18, 19 tuổi mình luôn nghĩ mình có nhiều thời gian. nên không cố gắng hết sức để có thể phát triển bản thân. và xây dựng một cuộc sống ý nghĩa. Lười biếng sẽ tạo thành thói quen và chúng ta rất khó để có thể. trở lại l

Cách đây một vài năm khi mình mới 18, 19 tuổi mình luôn nghĩ mình có nhiều thời gian. nên không cố gắng hết sức để có thể phát triển bản thân. và xây dựng một cuộc sống ý nghĩa. Lười biếng sẽ tạo thành thói quen và chúng ta rất khó để có thể. trở lại làm việc với tràn đầy năng lượng. Ngày hôm nay thì mình sẽ chia sẽ cho các bạn một ngày hiệu quả thật sự của mình sẽ như thế nào. Một ngày hiệu quả của mình thường bắt đầu vào lúc 6h30 đến 7h sáng. Đấy là khoảng thời gian mình thường xuyên thức dậy. Với mình thói quen thức dậy sớm vào buổi sáng là một điều vô cùng cần thiết. Mình sẽ thưởng thức một tách trà mật ong ấm nóng và thư giãn một chút. Nếu như mọi người nói là phải dậy sớm thì mới có thể thành công. Thì mình không chắc về điều đấy nhưng mà việc dậy sớm. khiến mình hạnh phúc và thoải mái hơn rất nhiều.

Mình có thời gian để lắng nghe bản thân mình có thời gian. để có thể hòa mình vào thiên nhiên. Được ngắm nhìn khung cảnh mọi thứ vào sáng sớm là một điều vô cùng tuyệt vời. Và mình dành ít nhất 15 phút buổi sáng để có thể thiền. Để có thể cho tâm hồn mình thật sự nghỉ ngơi bỏ qua hết. tất cả chuyện cũ và không nghĩ ngợi gì quá nhiều đến tương lai. Mình thì rất là thích tắm vào buổi sáng mình sẽ dành thời gian tắm rửa. và chăm sóc bản thân một chút và sau đấy thì. mình sẽ làm một số việc nhà cũng như là chuẩn bị cho bữa sáng. Mình nghĩ sẽ có nhiều bạn ngủ đến trưa và không thể ăn sáng. điều ấy nó thực sự không tốt cho dạ dày. của các bạn một chút nào cả,. và đương nhiên rồi sức khỏe không tốt thì không thể nào đưa lại một chất lượng làm việc hay học tập. nó năng suất nhất được rồi đúng không. Mình thì thường dành thời gian buổi sáng để làm một số những món ăn mình thích.

Và mình cảm thấy rất là hào hứng khi mà mình tự nấu được. những cái món ăn mà mình cảm thấy thú vị. Vừa ăn ngon hơn này vừa nạp năng lượng này. hãy thử dậy sớm một vài hôm và các bạn sẽ cảm thấy điều đấy nó thật sự khác biệt. Sau khi ăn xong thì mình sẽ bắt tay vào công việc của mình. thời đại công nghệ rất là phát triển. nên là nhiều khi công việc của mình sẽ được giải quyết qua mạng. Bản thân mình với đối tác có thể trò chuyện với nhau qua skype. nói chuyện với nhau qua điện thoại. hoặc là trả lời email và mình dành cái công đoạn này cho buổi sáng. Mình sẽ dành khoảng 30 đến 45 phút cho việc trao đổi thông tin. cũng nhưng là sắp xếp công việc và sau đấy thì mình. sẽ dành thời gian để có thể edit video. Sau khi mình đã hình dung qua được một số. những cái công việc mìn phải làm trong ngày thì mình sẽ thư giãn một chút.

Mình sẽ dành khoảng 10 phút để có thể lướt mạng. Có thể là post một vài hình ảnh để có thể trò chuyện với các bạn. Và sau đấy mình sẽ đọc sách. Mình không dành quá nhiều thời gian cho điện thoại đâu các bạn mình dành thời gian làm nhiều thứ hơn. thay vì chỉ cầm điện thoại không. Có 3 thói quen mỗi ngày mình thường xuyên làm đấy chính là. đọc sách, học ngoại ngữ và ngồi thiền. Mình rất thích cái. cảm giác có một cuốn sách làm bạn mỗi khi mình tìm thấy một cuốn sách. nào mới thì mình cực kỳ phấn khích luôn mình đặc biệt thích. những cuốn sách mà nó đưa đến cho mình một số những cái lối sống những. cái phong cách sống mới để giúp mình có thể học hỏi nhiều hơn. Bữa trưa với mình thì nó không phải là bữa chính. mình sẽ ăn rất là đơn giản thôi tại vì ăn nhiều sẽ khiến mình cảm thấy. rất là căng tức và mình sẽ không làm được gì trong buổi chiều nữa.

Bản thân mình có một thói quen cũng khá là kì lạ đấy là mình không ngủ trưa. và nếu các bạn có ngủ trưa thì mình khuyên các bạn. chỉ nên ngủ từ 1520 phút thôi tại vì nếu như. nghĩ quá lâu thì chúng ta sẽ phải mất thời gian để có thể. lấy lại năng lượng đúng không. Và đây cũng là lúc. mà mình sử dụng bullet journal để có thể lên kế hoạch cho bản thân mình. Những ngày trước thì mình đã lên kế hoạch cho ngày hôm nay rồi nên là ngày hôm nay. mình sẽ lên kế hoạch cho những ngày tiếp theo và cứ như vậy. mình sẽ chuẩn bị trước mọi thứ cho ngày mới. điều đấy giúp mình có thể sắp xếp được công việc và. nhiệm vụ rất là dễ dàng. Mình sẽ biết được những gì mình đã làm được. hay là những nhiệm vụ nào mình chưa làm được và từ đấy. mình thì cũng có thể sắp xếp để có thể hoàn thành nó trong thời gian. sớm nhất có thể. Mình đã từng chia sẽ với các bạn 10 ứng dụng mà.

Khiến một ngày của mình trở nên hiệu quả hơn. và ngày hôm nay thì mình cũng sẽ chia sẻ thêm một cái ứng dụng mà dạo gần đây. mình thường xuyên sử dụng đấy là Cambly. Wow người bạn Cambly của chúng ta đưa đến rất rất rất là. nhiều thứ mình yêu thích mình có thể trò chuyện 1:1 với cả. giáo viên người bản xứ mà thực ra thì mình không coi họ là giáo viên đâu. mình coi họ là một người bạn. Thật sự. là lúc mình trò chuyện với họ mình cảm thấy rất là thoải mái. rất là dễ chịu này đặc biệt là trong quá trình đọc sách ấy sách tiếng anh. có rất là nhiều những ngôn ngữ mình không thể nào mình hiểu được. thậm chí là mình dùng Google translate các kiểu rồi. Nên thật sự người bạn Cambly đã giúp đỡ mình rất nhiều. trong cái quá trình mà nâng cao cái khả năng tiếng anh của bản thân mình. Mình biết là có nhiều bạn khá là ngại ra ngoài học.

Bởi vì là không tự tin í hoặc là các bạn không có thời gian ấy. Thì thật ra đây là một ứng dụng rất là tốt để các bạn. có thể học trực tiếp với một người nào đấy. Các bạn có thê trải ngay app Cambly ngay trên App Store hoặc là. Google Play để có thể sủ dụng ngay có một món quà nho nhỏ. dễ thương mà Cambly dành tặng cho các bạn trước mùa Back to school. đấy là các bạn có thể dùng mã code sunhuyn. để có thể học thử học 1 bài 15 phút miễn phí trên Cambly. hoặc là mã code sunhuyn_jul để có thể nhận được mã giảm giá 10% trên tất cả khóa học. Cái ứng dụng này thì các bạn có thể hoàn toàn sử dụng. bất cứ nơi nào bất cứ đâu. và các bạn có thể hoàn toàn gặp một người ở cách mình nữa vòng trái đất. Và bỗng nhiên các bạn có thêm một người bạn mới. có người có thể cùng trò chuyện, cùng nói chuyện với mình. Bản thân mình thì việc học tiếng anh rốt cuộc cuối cùng.

Vẫn là để communications để giao tiếp để nhận. thông tin và trao đổi thông tin việc học tiếng ảnh. không phải là để chúng ra khoe mẽ với nhau không phải để chúng ta. phải nói cực hay cực giống người bản địa. Mà chúng ta cần ngoại ngữ để chúng ta có thể giao tiếp. với mọi người biết thêm được một nền văn hóa mới. và mở rộng những kiến thức của bản thân mình điều đấy mới quan trọng. Nếu nhưng hiện tại bạn chưa giỏi tiếng anh thì không sao hết. hãy dành thời gian ít nhất là 30 phút mỗi ngày để có thể. trau dồi nó đừng có ngại. Bạn không giỏi tiếng anh không có nghĩa là bạn không bao giờ có thể giỏi tiếng anh. Và khi bắt đầu trời đã chiều chiều một chút, nắng đã chịu một chút thì mình sẽ. bắt đầu ra đường chọn một quán cafe quen thuộc. và làm những điều mình thích có thể đi một mình hoặc là. cùng một vài người bạn thân thiết thôi mình không phải là người tụ tập.

Những cái cuộc ăn chơi lớn hay là quá đông người. Vẽ tranh, nghe nhạc, đọc sách. hoặc là trò chuyện một chút thực sự là mình chỉ muốn ở bên cạnh. những người khiến mình cảm thấy thoải mái kể cả không cần phải nói chuyện gì cả. Thường thì mình sẽ nghĩ ngơi hoàn toàn trong cái khoảng thời gian này. không lên kế hoạch , không làm việc, không làm gì hết. Đối với mình thì một ngày hiệu quả thì chúng ta cần cân bằng giữa việc làm và nghỉ ngơi. chứ không hẳn là chúng ta sẽ làm việc 24 tiếng trong cả ngày. Việc nghĩ ngơi hợp lí sẽ giúp các bạn có thể cân bằng và nạp. năng lượng trở lại để chúng ta có thể làm việc tốt hơn. trong những giờ tiếp theo. Và sau đấy là đi siêu thị này mua một số những nguyên liệu. để có thể chuẩn bị cho bữa tối. Với mình thì bữa tối. nó là bữa chính so với bữa trưa thì nó. quan trọng hơn một chút bởi vì đấy là khoảng thời gian mọi người.

Quây quần bên nhau cùng nhau ăn tối. Cả buổi tối còn lại thì mình sẽ dành thời gian để hoàn tất nốt. những cái công việc mình phải cần làm trong ngày, thường thì. đôi khi quá là ôm đồm nhiều thứ. mình có thể làm việc đến 12h sáng. Nhưng mà. thật sự mình đang cải thiện cái điều này. Mình đã đặt mục tiêu là có thể đi ngủ vào 11h tối mỗi ngày. Nhưng mà điều đấy nó vẫn đang trong quá trình. trong quá trình thực hiện. Viết blog, lên ý tưởng nội dung, edit video. là những thứ mình thường làm trong cái khoảng thời gian này. Đôi khi mình sẽ note lại một số những thứ thông tin cần thiết. để sáng mai mình có thể nghiên cứu thêm nữa và mình cũng dành. thời gian để xem lại một số video mà mình đã thực hiện. mình xem những feedback của mọi người này cũng như là xem. chất lượng video có ổn không? Mình có thể cải thiện thêm.

Ở chỗ nào bởi vì mình luôn mong muốn là có thể đưa đến. rất nhiều rất nhiều những cái nội dung hữu ích cho các bạn. Với mình một giấc ngủ ngon là một điều vô cùng quan trọng. để chúng ta tiếp tục có một ngày mới hiệu quả hơn. Vì vậy nên việc đi ngủ theo đúng giờ. và ngủ thật sâu là một điều vô cùng quan trọng. Thời gian này thì các bạn hạn chế sử dụng điện thoại nha. Tại vì việc sử dụng điện thoại sẽ khiến các bạn rất khó. để có thể chìm sâu vào giấc ngủ đấy. Có thể trò chuyện tán tỉnh một chút nhưng mà. nhớ dành thời gian để có thể nghỉ ngơi nha. Mình nhận ra rằng để có một ngày hiệu quả thật sự ấy. Chúng ta cần có một mục tiêu khi mà chúng ta có mục tiêu ấy thì chúng ta. sẽ cố gắng để hoàn thành nó giống như mỗi người sinh ra. trong đời đều có một sứ mệnh nào đấy vậy. và bản thân mình luôn tin là các bạn.

Luôn có một cái sứ mệnh nào đấy trong cuộc sống của các bạn Và để có thể thực hiện những điều đấy để có thể tạo ra những cái giá trị hữu ích cho cuộc sống thì chúng ta hãy bắt đầu bằng những ngày thật sự hiệu quả điều quan trọng nhất đấy là chúng ta có thể duy trì những thói quen như thế này lặp lại hằng ngày thay vì là chỉ một ngày đặc biệt nào đấy trong tháng Mình hi vọng là các bạn có thể xây dựng một cuộc sống ý nghĩa ở thời điểm hiện tại và cả tương lai sau này Cảm ơn mọi người đã dành thời gian xem video của mình ngày hôm nay Cảm ơn vì trải quả một ngày hiệu quả cùng mình. Đừng quên nhấn nút đỏ và nút chuông để subscribe channel của mình Ủng hộ mình ra nhiều video trong thời gian tới Có thể gần gũi hơn với mình qua Instagram và Facebook Fanpage Tạm biệt và hen gặp lại mọi người trong những video lần sau.


https://youtu.be/V-3IZ_5W5eoCách đây một vài năm khi mình mới 18, 19 tuổi mình luôn nghĩ mình có nhiều thời gian. nên không cố gắng hết sức để có thể phát triển bản thân. và xây dựng một cuộc sống ý nghĩa. Lười biếng sẽ tạo thành thói quen và chúng ta rất khó để có thể. trở lại l

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *