• March 1, 2024

6 Phát Minh Cổ Đại Vượt Trội Công Nghệ Hiện Nay | Khoa Học Huyền Bí

Khi nghĩ về những người cổ đại, hầu hết chúng ta đều tưởng tượng ra một xã hội với trình độ công nghệ lạc hậu và cuộc sống đơn giản Một số người cũng không thể tưởng tượng được cuộc sống nếu thiếu mạng Internet hay điện thoại thông minh. và người ta cũ

Khi nghĩ về những người cổ đại, hầu hết chúng ta đều tưởng tượng ra một xã hội với trình độ công nghệ lạc hậu và cuộc sống đơn giản Một số người cũng không thể tưởng tượng được cuộc sống nếu thiếu mạng Internet hay điện thoại thông minh. và người ta cũng thường nghĩ rằng tất cả những gì được sáng tạo ra thời đó chẳng có gì là khó để chế tạo và cải thiện vào thời nay. Dưới đây là một số phát minh cổ đại mà con người vẫn chưa thể lý giải được. Thứ nhất: Lửa Hy Lạp Đế quốc Hy Lạp thế kỷ thứ 7 tới thế kỷ thứ 12 đã bắn một loại hóa chất bí ẩn lên hải quân địch. Loại chất lỏng này thường được bắn ra qua các ống, có thể cháy trong nước và chỉ có thể bị dập tắt bởi giấm, cát, hay nước tiểu.

Hiện nay chúng ta vẫn không thể biết được vũ khí này được làm như thế nào. Đế quốc này đã giữ kín bí mật, và đảm bảo rằng chỉ có một số ít người được biết. Vì thế mà cuối cùng nó đã thất truyền. Thứ hai: Thuốc giải cho mọi loại độc. Một loại thuốc giải độc có tác dụng với mọi loại độc đã được phát triển bởi vua xứ Pontus là Mithridates Đại đế. Nó được phát triển hoàn hảo hơn bởi các thầy thuốc của bạo chúa Nero. Theo các sử gia, công thức pha chế đã thất truyền. Tuy nhiên một số thành phần của vị thuốc đó là thuốc phiện, rắn, cùng sự phối hợp của một số loại thuốc độc và thuốc giải khác. Thứ ba: Tia chiếu Ácsi-mét, nhà toán học, nhà vật lý, kỹ sư, nhà phát minh, và nhà thiên văn học của Hy Lạp cổ đại.

Ông được biết đến như một nhà khoa học lỗi lạc thời cổ đại. Tác gia Lucian thế kỷ thứ 2 có viết về cuộc chiến bảo vệ thành phố quê hương của Ácsi-mét khi ông đốt cháy tàu địch. Hàng thế kỷ sau, Anthemius đã mô tả vũ khí của Ácsi-mét là một chiếc gương. Thiết bị này, đôi khi còn được gọi là Tia chiếu Ácsi-mét, sử dụng ánh mặt trời hội tụ vào tàu địch khiến chúng bốc cháy. Vũ khí này đã trở thành tâm điểm của một cuộc tranh luận về tính xác thực của nó kể từ thời Phục Hưng. Một thí nghiệm đã được tiến hành bởi các nhà khoa học Hy Lạp vào năm 1973 Thí nghiệm được diễn ra tại căn cứ hải quân ngoài bờ Athens.

Trong thí nghiệm này, 70 chiếc gương bọc đồng được sử dụng, mỗi chiếc cao 1.5m Những chiếc gương được hội tụ vào một mô hình thuyền La Mã bằng gỗ ép, cách đó khoảng 49m. Khi các tấm gương được điều chỉnh đúng, mô hình đã cháy thành tro trong vài phút. Chương trình MythBusters cũng đã ghi hình một thí nghiệm khác tại San Francisco vào năm 2006. Tuy nhiên thí nghiệm này được cho là không đúng. Do thời gian hội tụ và điều kiện thời tiết cần thiết. MythBusters đã tiếp tục thực hiện lại vào năm 2010, và một lần nữa không thể tái tạo lại loại vũ khí này và xem nó như một bí ẩn Và họ cho đó chỉ là chuyện huyền thoại nên đã ngừng thí nghiệm.

Thứ 4: Bê tông La Mã Những kiến trúc La Mã có tuổi thọ hàng nghìn năm là minh chứng cho sự ưu việt của bê tông thời đó so với bây giờ. Bê tông bây giờ bị ăn mòn chỉ sau 50 năm. Một số tòa nhà La Mã được xây dựng cực kỳ ngoạn mục với thiết kế mà không có bất kỳ nhà thầu hiện đại nào sử dụng, kể cả với công nghệ hiện đại. Người ta đã biết rằng đá núi lửa trong bê tông La Mã và vữa họ sử dụng khiến các kiến trúc có tuổi thọ rất cao. Và một nhóm các kỹ sư và nhà nghiên cứu đã tìm ra công thức để làm loại bê tông La Mã bền vững này. Xin nhấn mạnh là họ tìm thấy. Họ tìm thấy chứ không phải tạo ra. Họ chỉ là tìm thấy ghi chép về công thức do các kiến trúc sư La Mã để lại.

Thứ năm: Thép Đamát Vào thời Trung cổ, các thanh kiếm rèn từ thép Đamát được sản xuất tại Trung Đông từ một nguyên liệu thô là thép Wootz. Các sản phẩm loại này cực kỳ cứng và phương pháp rèn thép Đamát không còn được truyền lại Bởi vì vật liệu và phương pháp sản xuất hiện đại đã khác xưa, người ta không thể hoàn toàn chế tạo lại loại thép này Thép Đamát đã trở thành truyền thuyết trong lịch sử. Loại thép này có thể cắt ngọt nòng súng hay chẻ đôi cọng tóc nào rơi qua lưỡi thép. Bí mật của thép Đamát chỉ được hé lộ khi người ta quét nó qua kính hiển vi điện tử tại các phòng thí nghiệm hiện đại. Đáng chú ý là loại thép này được sử dụng vào năm 300 trước công nguyên và bí quyết đã bị thất truyền vào giữa thế kỷ 18.

Chuyên gia khảo cổ K. Kris Hirst giải thích rằng công nghệ nano đã được sử dụng trong việc tạo ra thép Đamát.. Các nguyên liệu được đưa vào trong quá trình rèn đã gây ra phản ứng hóa học ở mức lượng tử.. Tôi thì nghĩ thế này.. Mặc dù chúng ta đang sống trong một thế giới mà những dòng điện thoại mới được chào bán hàng tháng còn các phát minh thì xảy ra hàng tuần,. liệu cuộc sống này có thực sự là tốt hơn so với hàng ngàn năm về trước?. Vài chục năm trước tôi đã từng sống rất hạnh phúc mà không có điện thoại hay email.. Và không phải cứ muốn là người ta có thể chộp lấy bạn qua điện thoại. Tôi cảm thấy rằng mặc dù công nghệ hiện tại rất phát triển, nhưng người xưa lại có những mối liên kết và hiểu biết về tự nhiên và các nhân tố. Họ biết cách vận dụng khéo léo chúng trong cuộc sống. Ví như thuật giả kim mà chúng ta không thể hiểu nổi.

Không những không hiểu mà chúng ta còn cố gạt bỏ nó Phương Đông cũng có những truyền thuyết về các phương thuốc cổ thần kỳ mà chúng ta không thể tái tạo Ví dụ như tôi đã từng đọc các bài viết về một người bán thuốc nhổ răng ở Trung Quốc người bán nói rằng đây là một phương thuốc gia truyền phương thuốc này được sử dụng khi bạn bị sâu răng hoặc cần nhổ răng điều bạn cần làm chỉ là đưa hơi thuốc vào chỗ răng cần nhổ cái răng đó sẽ rơi ra ngay, không chảy máu và không đau đớn Đương nhiên tôi không có loại thuốc này và cũng chưa từng nhìn thấy. Đó là thông tin từ một tờ báo tiếng Trung Nhưng nếu thật sự là vậy thì tôi sẽ dùng loại thuốc này hơn là đến nha sĩ, cứ nghĩ đến cảnh đó là muốn khóc rồi.


https://youtu.be/QW3Dh9p1V-EKhi nghĩ về những người cổ đại, hầu hết chúng ta đều tưởng tượng ra một xã hội với trình độ công nghệ lạc hậu và cuộc sống đơn giản Một số người cũng không thể tưởng tượng được cuộc sống nếu thiếu mạng Internet hay điện thoại thông minh. và người ta cũ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *