• March 1, 2024

Diệt virus miễn phí

Virus luôn là nỗi lo lắng, băn khoăn của mọi người dùng công nghệ khi sử dụng các thiết bị điện tử như máy tính cá nhân, laptop, smartphone,… và sau đó là sự ra đời của các phần mềm diệt virus. Hiện tại, các phần mềm này còn có nhiều công dụng ngoài khả năng phát hiện và diệt virus, chẳng hạn như dọn dẹp rác, các tập tin công việc riêng tư, v.v. Nếu bạn đang tìm kiếm phần mềm diệt virus miễn phí, hãy đọc bài viết dưới đây nhé!

Những lưu ý khi dùng phần mềm diệt virus miễn phí

Khi duyệt phần mềm, hãy đảm bảo rằng bạn có một công cụ chống vi-rút miễn phí thực sự. Tùy thuộc vào phần mềm, bạn có thể cần chia sẻ dữ liệu người dùng cho mục đích nghiên cứu, hoặc để xem quảng cáo và nhận phiếu giảm giá khi mua hàng thương mại. Các phiên bản trả phí thường cung cấp khả năng bảo vệ toàn diện hơn, chẳng hạn như quét trực tuyến và quét thời gian thực cho các trò chơi.

Như chúng ta đã biết, Microsoft có phần mềm diệt vi-rút và phần mềm diệt vi-rút riêng cho hệ thống Windows của mình. Nếu chưa được cài đặt, người dùng Windows 7 có thể tải xuống chương trình Microsoft Security Essentials từ trang web của công ty. Trong Windows 10, chương trình tích hợp Windows Defender Security Center sẽ chặn vi-rút và các mối đe dọa khác. Apple cũng xây dựng Macbook để bao gồm các biện pháp bảo vệ như kiểm soát ứng dụng và chống lừa đảo trong phần mềm Mac OS, nhưng các biện pháp bảo vệ của bên thứ ba có nhiều tính năng hiệu quả hơn.

Mặc dù phần mềm bảo mật có thể giúp ngăn chặn mã độc xâm nhập vào máy tính của bạn, nhưng hãy cảnh giác với các cuộc tấn công kỹ thuật được xã hội hóa qua email, mạng xã hội và các nguồn trực tuyến.

Top các phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất hiện nay

Avast Free Antivirus – Phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất

Đó là một phần mềm diệt virus miễn phí với nhiều đánh giá khá tốt. là chương trình diệt virus tích hợp nhiều tính năng thông minh như Deepscreen và Hardened, tích hợp đầy đủ các công cụ quét thông minh giúp máy tính của bạn an toàn tuyệt đối. Hiện tại, Avast Free Antivirus hỗ trợ nhiều nền tảng hệ điều hành khác nhau như Windows, MacOS, Android …

McAfee AntiVirus Plus – phần mềm diệt virus mạnh nhất

McAfee AntiVirus Plus là một trong những lựa chọn hàng đầu để bảo vệ máy tính của bạn khỏi các mối đe dọa từ virus. Đây là sản phẩm của McAfee, một thương hiệu bảo mật nổi tiếng toàn cầu của Hoa Kỳ. McAfee AntiVirus Plus được đánh giá có khả năng phát hiện phần mềm độc hại và một số tính năng bảo vệ web tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Với khả năng mạnh mẽ xác định và ngăn chặn các mối đe dọa máy tính nguy hiểm, virus, Trojan, spyware và ransomware đều bị chặn và tiêu diệt. Có thể nói McAfee AntiVirus Plus là một trong những phần mềm diệt virus máy tính tốt nhất hiện nay.

Một số tính năng nổi bật làm nên tên tuổi của McAfee AntiVirus Plus là chặn phần mềm gián điệp và tiêu diệt mã độc, vi rút. Nó sẽ tìm kiếm và tiêu diệt phần mềm độc hại xâm nhập vào máy tính của bạn theo lịch trình đã định trước. Điều này giúp máy tính của bạn luôn an toàn. Phần mềm cũng cung cấp tường lửa 2 chiều để bảo vệ người dùng khỏi những nguy cơ tiềm ẩn trên các trang Internet. Vì vậy, bạn có thể tự tin sử dụng McAfee AntiVirus.

Trend Micro Antivirus + Security – Bảo vệ tốt nhất trước các mối đe dọa từ mạng

Bảng xếp hạng các phần mềm diệt virus trên PC tốt nhất hiện nay không thể không nhắc đến Trend Micro Antivirus + Security của Trend Micro. Đây là một trong những nhà cung cấp phần mềm chống vi-rút và bảo mật internet lớn nhất trên thế giới. Trend Micro Antivirus + Security là phần mềm sử dụng công nghệ học tập Trí tuệ nhân tạo tiên tiến (Al). Với phần mềm này, bạn có thể tận hưởng cuộc sống kỹ thuật số của mình một cách an toàn.

Nếu bạn cần một phần mềm diệt virus mạnh mẽ, Trend Micro Antivirus + Security là một lựa chọn tốt. Nó bảo vệ bạn khỏi các mối đe dọa ngày càng nguy hiểm: phần mềm độc hại, email lừa đảo và thậm chí cả vi rút mã hóa ransomware.

Khi làm việc trực tuyến, phần mềm sẽ quét email, trang web hoặc các mối đe dọa và chặn các email chứa vi-rút, phần mềm độc hại, v.v. Bạn cũng có thể bảo vệ con mình bằng tính năng khóa của phụ huynh. Có thể nói đây là một công cụ tuyệt vời để bảo vệ nhiều thiết bị khác nhau và giúp máy tính của bạn hoạt động trơn tru hơn.

Microsoft Defender – Phần mềm chống vi-rút miễn phí được tích hợp trong Windows

Microsoft Defender Antivirus chắc hẳn không còn xa lạ với người dùng máy tính sử dụng hệ điều hành Windows. Đây là phần mềm được phát triển bởi Microsoft Browser Tycoon, và nó là một công cụ diệt virus miễn phí được tích hợp sẵn trên hệ điều hành Windows.

Phần mềm này không ngừng cải tiến, có nhiều tính năng mới và hay hơn. Microsoft Defender hoạt động tốt nhất trên hệ điều hành Windows 10. Microsoft Defender được người dùng đánh giá là có độ chính xác cao. Phần mềm luôn có tỷ lệ xác định các vấn đề bảo mật cao.

Ưu điểm của Microsoft Defender là phát hiện và diệt virus kịp thời mà không cần kết nối Internet. Hiện tại, phần mềm bổ sung tính năng chống virus trên nền tảng đám mây để tăng hiệu quả bảo vệ máy tính của người dùng. Virus độc hại nhanh chóng bị loại bỏ chỉ với vài cú click chuột. Đó là lý do tại sao Microsoft Defender là phần mềm diệt virus được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Kaspersky Free Antivirus – phần mềm diệt virus mạnh nhất hiện nay

Kaspersky Free Antivirus cũng là một trong những phần mềm diệt virus mạnh nhất trên thế giới. Phần mềm được trang bị các tính năng bảo mật cần thiết để bảo vệ hoàn hảo máy tính của bạn khỏi nguy cơ bị đánh cắp dữ liệu. Đặc điểm lớn nhất của phiên bản miễn phí này là dung lượng khá nhẹ và sẽ không ngốn quá nhiều tài nguyên máy khi chạy.

Qihoo 360 Total Security – Bảo vệ máy tính của bạn theo cách toàn diện nhất

Qihoo 360 Total Security là một phần mềm diệt virus khá nổi tiếng, có thể bảo vệ tốt người dùng khỏi các mối đe dọa từ nhiều loại virus khác nhau. Ứng dụng bảo mật toàn diện Qihoo 360 đã được nhiều người biết đến từ năm 2014. Kể từ đó, nó đã tiếp tục được cải thiện và có thể bảo vệ người dùng khỏi vi rút, phần mềm tống tiền và phần mềm độc hại khác. Ngoài ra, phần mềm này cũng có thể được sử dụng chung với các phần mềm diệt virus khác. Do đó, bạn có thể lựa chọn sử dụng phần mềm bảo mật toàn diện Qihoo 360 cùng với các phần mềm diệt virus mạnh mẽ khác để nâng cao hiệu quả diệt virus.

Điểm nổi bật của 360 Total Security là tốc độ dọn dẹp nhanh chóng và cài đặt đơn giản. Nếu máy tính của bạn chạy chậm, bạn chỉ cần tải tập tin từ trang web và nhấp vào để chấp nhận thông báo của phần mềm, và sự cố sẽ được giải quyết nhanh chóng. Khi bạn đăng nhập vào một trang web hoặc tải xuống một tệp, Qihoo 360 Total Security sẽ hiển thị một hộp thông báo nguy hiểm tiềm ẩn mà từ đó bạn có thể quyết định có tiếp tục đăng nhập hay không. Với phần mềm này, máy tính của bạn sẽ được bảo vệ một cách toàn diện nhất có thể.

Malwarebytes Premium – Bảo vệ thiết bị của bạn một cách hiệu quả nhất

Malwarebytes Premium được phát triển vào đầu năm 2006 bởi Malwarebytes Corporation. Đây là phần mềm chống vi-rút máy tính kết hợp các công nghệ mới nhất và hiện đại nhất để phát hiện, chặn và bảo vệ dữ liệu trên các thiết bị Microsoft Windows, Android và Android. iOS, maOS được bảo vệ khỏi các cuộc tấn công và xâm nhập của phần mềm độc hại như ransomware, vi rút, phần mềm độc hại phần mềm quảng cáo, phần mềm gián điệp, v.v.

Ưu điểm của phần mềm này là rất dễ sử dụng, giao diện đơn giản, bắt mắt. Khi sử dụng Malwarebytes, người dùng có một số tùy chọn. Phần mềm có 2 phiên bản chính gồm phiên bản miễn phí dành cho cá nhân (Personal) và phiên bản trả phí dành cho doanh nghiệp (Personal), cung cấp rất nhiều chức năng diệt virus, người dùng có thể tùy chọn loại diệt.

Sophos Home Premium – giải pháp bảo vệ PC tốt nhất cho cả gia đình bạn

Sophos Home là phần mềm giúp bạn dọn dẹp PC khỏi nhiều loại virus khác nhau. Vì vậy, nếu nhà bạn sử dụng nhiều máy tính thì Sophos Home là sự lựa chọn tốt nhất. Phần mềm này bảo vệ máy tính của gia đình bạn khỏi các mối đe dọa trực tuyến với giao diện đơn giản và các công cụ hiệu quả.

Sophos Home Premium sử dụng trí tuệ nhân tạo để phát hiện các mối đe dọa, ngăn chặn các phần tử độc hại và cải thiện bảo mật máy tính. Ngoài ra, nó còn được tích hợp các công cụ chống lại sự tấn công của virus được mã hóa để bảo vệ các tệp và hình ảnh cá nhân của bạn. Sophos Home Premium có thể bảo vệ máy tính trong nhà của bạn từ xa. Đây cũng là phần mềm lọc nội dung người lớn và bạo lực không có lợi cho trẻ em và được nhiều phụ huynh tin tưởng.

Webroot SecureAnywhere AntiVirus – Phần mềm chống virus máy tính hiệu quả nhất

Webroot SecureAnywhere AntiVirus là phần mềm diệt virus với nhiều tính năng tuyệt vời giúp quét tất cả các phân vùng, ổ đĩa trong hệ thống máy tính của bạn để phát hiện và loại bỏ virus cùng nhiều phần mềm độc hại. Phần mềm cũng tích hợp tường lửa để đảm bảo an toàn cho dữ liệu cá nhân khi người dùng kết nối Internet.

Webroot SecureAnywhere AntiVirus là phần mềm diệt virus máy tính tuyệt vời sử dụng công nghệ điện toán đám mây để phát đi các tín hiệu cảnh báo kịp thời về các mối đe dọa tiềm ẩn của virus trên hệ thống, máy tính và các trang web độc hại. Chương trình sẽ giữ cho dữ liệu trên máy tính của bạn an toàn đồng thời bảo vệ thông tin cá nhân khỏi số lượng ngày càng tăng của các gián điệp máy tính. Với Webroot SecureAnywhere AntiVirus, bạn luôn có một môi trường lướt web sạch sẽ.

Norton Internet Security – Phần mềm diệt virus máy tính tốt nhất

Norton Antivirus là phần mềm diệt virus nổi tiếng của Symantec Security. Với phần mềm này, người dùng sẽ được an toàn. Giảm thiểu nguy cơ bị tấn công bởi virus hoặc phần mềm độc hại. Nhằm phục vụ người dùng tốt hơn, Symantec liên tục cập nhật phần mềm diệt virus máy tính này để nó trở nên hoàn hảo hơn.

Ưu điểm của Norton Antivirus là nó sử dụng công nghệ hiện đại để tìm và diệt virus, đồng thời nó có thể phát hiện được cả những loại virus nguy hiểm nhất, mới nhất và thậm chí là mới nhất. Phần mềm cũng cập nhật tự động và có tốc độ quét khá nhanh. Không giống như nhiều phần mềm chống vi-rút khác, Norton Antivirus chạy mà không ảnh hưởng đến tốc độ kết nối Internet và hoạt động của hệ thống máy tính của bạn. Đặc biệt, Norton Antivirus tạo môi trường để người dùng thực hiện các hoạt động trực tuyến an toàn tuyệt đối.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *