• March 1, 2024

Cách lấy lại mật khẩu Facebook

Bạn đang sử dụng mạng xã hội Facebook trên máy tính / máy tính xách tay hoặc điện thoại di động của mình nhưng lại quên mật khẩu đăng nhập? Bạn lo lắng và hoang mang vì sợ tài khoản đã sử dụng bao năm bị đánh cắp và mất thông tin? Và bạn muốn tìm cách lấy lại mật khẩu Facebook nhưng không biết làm thế nào? Đừng quá lo lắng vì đây là tình trạng nhiều bạn đã gặp phải và có thể khắc phục được. Sử dụng ngay một trong các phương pháp sau để khôi phục mật khẩu Facebook đúng cách và cung cấp thông tin Facebook cần để khôi phục mật khẩu của bạn.

Xác định nguyên nhân

Trường hợp 1: Quên mật khẩu do lâu không đăng nhập.

Trường hợp 2: Quên mật khẩu facebook khi vẫn đang đăng nhập hoặc đã đăng xuất.

Trường hợp 3: Tài khoản của bạn bị HACK và bị đổi mất toàn bộ thông tin liên kết như email, sđt,…

Những cách lấy lại mật khẩu Facebook bạn nên thử

Lấy lại Facebook bằng địa chỉ email

Đây là cách lấy mật khẩu Facebook đơn giản và quen thuộc nhất đối với mọi người dùng.

Khi bạn nhập địa chỉ email đã đăng ký của mình vào hộp tìm kiếm. Facebook sẽ phát hiện bất kỳ tài khoản nào khớp với địa chỉ email đã nhập. Khi bạn chắc chắn đó là tài khoản của mình, bạn chỉ cần chọn cách mã xác nhận đặt lại mật khẩu sẽ được gửi đến địa chỉ email của bạn.

Khôi phục tài khoản Facebook bằng số điện thoại

Nhập số điện thoại của bạn vào hộp nhập địa chỉ email và số điện thoại rồi nhấp vào Đăng nhập. Tiếp theo, nhấn vào phần Quên mật khẩu của Facebook để có thể tìm kiếm tài khoản bằng số điện thoại.

Khi tìm đúng tài khoản Facebook cá nhân bị mất mật khẩu, người dùng sẽ thấy tên tài khoản của mình để xác nhận. Tiếp theo, chọn Gửi mã đến số điện thoại qua SMS và nhấn Tiếp tục. Lúc này, một mã xác nhận Facebook sẽ được gửi đến số điện thoại của bạn qua SMS.

Nếu bạn bị mất email đăng ký, hãy lấy lại Facebook, tiến hành như sau:

Bước 1: Nhập địa chỉ email bạn đã sử dụng để tạo tài khoản Facebook. Tiếp theo, bấm vào Tôi không thể truy cập email như hình.

Bước 2: Lúc này Facebook sẽ yêu cầu bạn nhập địa chỉ email mới đang sử dụng để gửi thông báo khôi phục tài khoản nếu bị mất mật khẩu.

Trong tin nhắn đó, bạn sẽ được yêu cầu truy cập vào liên kết để nhập một số thông tin cá nhân để xác định chủ sở hữu.

Thông tin xoay quanh các câu hỏi sau:

– Họ và tên

– Liên kết dòng tài khoản: Đây là liên kết tài khoản cá nhân của bạn!

– Chọn câu hỏi: tại đây bạn có thể bấm vào Tôi không nhận được mật khẩu SMS

– Số điện thoại di động

– Mô tả vấn đề: Vui lòng ghi lại tài khoản Facebook của bạn và địa chỉ email bạn đã sử dụng để đăng ký

– ID của bạn

Sau khi bạn gửi yêu cầu, Facebook sẽ duyệt và gửi cho bạn mã xác nhận thay đổi mật khẩu.

Lấy lại Facebook với những người bạn đáng tin cậy

Bạn có thể sử dụng cách này để khôi phục tài khoản khi quên mật khẩu Facebook. Bạn hãy chọn người thân, bạn bè thường xuyên liên lạc nhất, khoảng 3 đến 5 tài khoản Facebook tin cậy để lấy mã nhanh chóng.

Tiến hành như sau:

Bước 1: Chọn 3 đến 5 người bạn thường xuyên liên hệ

Bước 2: Vào phần đăng nhập Facebook và chọn mục Tôi không thể truy cập email. Lúc này Facebook sẽ yêu cầu người dùng nhập địa chỉ email mới và nhấn Tiếp tục.

Bước tiếp theo bạn cần nhấp vào công khai tất cả địa chỉ liên hệ đáng tin cậy của tôi để nhanh chóng nhận được sự trợ giúp từ những người bạn đáng tin cậy và nhận mã xác nhận từ họ.

Bước 3: Sau khi bạn bè của bạn gửi cho bạn mã xác minh, bạn sẽ cần phải hoàn thành việc nhập mã xác minh từ một địa chỉ tin cậy được thiết lập trên Facebook. Cuối cùng bạn sẽ nhận được một liên kết để thay đổi mật khẩu của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *