• March 1, 2024

Làm kiến trúc phải đem đến sự bất ngờ – KTS Nghiêm Đình Toàn | Blueprint EP03

Ừ. anh. Chào mừng các bạn đang đến với bút khác. during Đây là một chương trình sẽ mang. đến cho chúng ta những nhân vật câu. chuyện liên quan đến kiến trúc nội thất. và công việc kiến tạo không gian mà mình. là Ngọc Nguyễn đã đồng hành cùng các bạn. t

Ừ. anh. Chào mừng các bạn đang đến với bút khác. during Đây là một chương trình sẽ mang. đến cho chúng ta những nhân vật câu. chuyện liên quan đến kiến trúc nội thất. và công việc kiến tạo không gian mà mình. là Ngọc Nguyễn đã đồng hành cùng các bạn. trong chương trình này và khách mời của. chúng ta ngày hôm nay là anh nghiêm Đình. Toàn đến từ Văn Phòng Kiến Trúc Mi + anh. được biết đến với công trình rất là nổi. bật nên lạc weicali Phạm Văn Đồng được. vào chung kết của giải thưởng quốc tế. World adjustable 20 21. và để bắt đầu chương trình thì em rất. mong là anh sẽ có đôi lời chia sẻ với. khán giả của chương trình về cô anh cũng. như là một vài sở thích sinh hoạt cá. nhân của anh cũng được không vấn đề gì. hết và thương mại Anh xin chào tất cả. mọi người Mình là Nguyễn Đình Toàn là. hiện là giám đốc như là độc sáng lập.

Công ty mirus Acoustic mình rất vui và. cảm ơn Ngọc viện đã có lời mời mình tham. gia vào chương trình Xin cảm ơn không. biết là ngày hôm nay khi đến với chương. trình anh bắt đầu buổi sáng của mình. bằng đi cafe hay là một tách trà như thế. nào thông thường buổi sáng thì mình Mình. sẽ uống nước lọc là đa phần vẫn Lộc thì. buổi sáng sáng hôm nay mình có ăn phở. thì mình thích là tôi ra nữa tao nói chị. nhanh và mình cũng nghĩ là nó phù hợp. cho buổi sáng ngày hôm nay. thì anh bắt đầu bằng nước lọc phở gà là. nó nó bị chập cái chương trình. mình. thì nó sẽ tự. thứ hai anh em mình sẽ rất nằm bất cứ. trang phục với nhau Bởi vì em nhớ là lần. gần nhất em chọc anh là cũng khá là kiểu. là phong trần và bụi nên là các bạn. thông cảm và chương trình hôm nay là tại. hôm nay là toàn nhất quay phim cho nên. là mình mình nghĩ là mình cũng nên mặc.

Đồ cho nó cơm tóc ra bình thường. khách sạn Mai 2 Sài Gòn truyền tải nét. đẹp duyên dáng của kiến trúc Đông Dương. vào từng chi tiết và thiết kế với thông. điệp tạo tác từ yêu thương đến với Mai. house là trở về một căn nhà yêu thương. chứ được những gì bình yên và ngọt ngào. nhất. chị sẽ đầu tiên của em đó là em biết là. cái công việc kiến trúc mất Nó không. phải là công chuyện cũ một sớm một chiều. nó nó cần rất là nhiều thời gian nhiều. sớm và những chiều lắm. thì không biết là trong các cái công. trình mà anh đã thực hiện á thì có một. cái kỷ niệm nào mà anh cảm giác là nó nó. như một cái khoảnh khắc đó Nó nó nó thay. đổi cái nhận định ưu điểm cũng như suy. nghĩ của anh về cái thực hành kiến trúc. Thật ra không phải là một công trình mà. là một cái quá trình khi ban đầu khi nào. mình là thì mình còn là sinh viên rồi.

Mình bước ra trường thì mình nghĩ rằng. cái việc mà kiến nghị vai trò của một. người kiếm sư đó vai trò của người thiết. kế nước và quan trọng là mình thể hiện. cái chuyện đó qua kỹ năng của mình được. học thông qua cho những cái thứ mà xung. quanh của mình mình mà mình mình thu. nhận được tuy nhiên dần dần trong trong. quá trình hành nghề cho tới bây giờ thì. theo mình tốt nghiệp vào khoảng năm 2006. y tế giờ là khoảng năm 2022 15 năm rồi. thì cái mạng thay đổi nhận thức của mình. đó là chính là sự tác động của rất là. nhiều thứ xung quanh để tạo nên một công. trình hoàn chỉnh Không phải ý kiến sư. chỉ là một cái phần rất nhỏ hoặc là cái. ý tưởng ban đầu trên một phần rất nhỏ để. tạo ra các công trình cuối cùng thôi Gửi. về để đi được một công trình hoàn chỉnh. đầu tiên lập cái ý Cục kiến trúc chỉ. chiếm khoảng 5 phần trăm tiếng Ý thiết.

Kế chính khoảng 5 phần trăm cộng 95 phần. trăm còn lại là sự kết hợp của rất là. nhiều yếu tố của chủ đề có những người. làm chung với mình của các anh em rồi. của các nhà thầu rồi Thậm chí đặc biệt. là cái đơn vị vận hành bởi vì nó giúp. kiến trúc sư dám dưới này chủ đầu tư vấn. như cha và mẹ họ sinh ra một đứa con. nhưng mà nhưng mà để mình nuôi vậy đứa. con khôn lớn và nên người đã phải cầm. cái quá trình của cả hai luôn chứ không. phải là công trình đó chấm dứt Khi mà. khánh thành rồi xong sau đó mình sẽ mặt. đó một công trình coi nó khi mà mình làm. nó bắt đầu từ bản vẽ đầu tiên cho khi. hình thành để đến khi mà vẫn thành sau. này nữa thì đó là cả một quá trình thì. đó là cái thứ và mình nhận thức được cái. vai trò của cũng là rất nhỏ trong trong. đó thì nói chung là những cái khoảnh. khắc đặc biệt trong cái cái việc mà anh.

Có một cái sự chuyển mình trong nhà nghỉ. nó xảy ra liên tục và nó chảy nhiều Nó. là một cái thứ nhỏ nhỏ xíu cho mình cứ. nhận thức dần dần nhân dân thì mình mình. khiêm nhường hơn giống như đối với bản. thân em cái thẳng khắc mà em có một sự. thay đổi rõ ràng trong cái quá trình em. làm nghề đó là em cũng có khoảng đâu đó. khoảng dưới 10 năm Nếu 10 năm làm công. việc này. Ừ cái lần gần nhất mà em được sự thay. đổi rõ rệt nhất của mình nó là vào khi. mà em nghe được một khách hàng họ hoặc. phản hồi đó là em vẽ rất đẹp nhưng không. phải cái anh cần thì thì cái câu đó Nó. gần như là sau này nó đi theo trong cái. sự nghiệp mà em đang làm tư vấn luôn thi. cái câu này khi mà mình mình mình ngồi. mình nhiệm lại mình suy nghĩ lại thì nó. rất là nhiều thứ phải suy nghĩ chắc là. cũng sinh chương trình một cái Podcast. khác để mình nó hai cái chủ đề này ra.

Bởi rất về phòng em phải rất đẹp nhưng. không phải cái anh cần. anh. theo anh nha có những cái mà em quan sát. cũng như là em em em tìm hiểu về những. dự án của mi + cũng như là sản phẩm của. của anh toàn thì thật sự là em có một. cái ấn tượng đặc biệt trong việc mà mình. nhìn thấy những cái chi tiết những cái. tiểu tiết về phần Philips in cũng như là. hoàn thiện về phần nội thất trong công. việc anh mới phải là người làm về những. thứ tiểu thuyết nhiều em có nhiều hay là. anh tự thấy không phải anh là một người. có một cái cái sự quan sát nó bao quát. và các cách nhìn nhận nó bao quá thì về. mặt cuộc sống thì mình mình có xu hướng. là nhìn về phía tổng thể những các tiểu. tiết nhỏ sẽ là những cái tập con của. tổng thể đó thì thiết kế cũng vậy. Bên mình thì thường Thiết kế những công. trình mà mang tính chất thương mại và tổ.

Hợp lớn cho nên cái việc mà thấy cái. tổng thể và thiết kế chi tiết hơn sẽ có. rất là nhiều chi tiết Khi nào nên thiết. kế mình mình thấy cái ý của mình là đang. cái tổng thể và mình cố gắng mang có ý. đó vào những chi tiết thì mình sẽ rất là. dễ để tạo sẽ tính mà cái tính thống nhất. các bạn bộ công trình còn nếu mà mình cứ. suy nghĩ mỗi cái chi tiết nó khác nhau. như vậy thì mình sẽ con mua vàng việc mà. mình phải xử lý được mình không thể nào. kiểm soát được công trường thì cuộc sống. cũng vậy nhưng mình nhìn cái để ý cái. tổng hạ mình hiểu được cái hướng của nó. phát triển như thế nào thì mình cái mình. mình nhìn cái thiện tiếp nó sẽ dễ hơn. nếu mà như vậy thì làm gì mình cũng phải. nói là ý tứ thì hãy phần ý trong chú ý. nghiệm thiết kế nào trong cái phần ý. tưởng thiết kế và những cái nó liên quan. đến gọi là về mặt cảm xúc và dòng suy.

Nghĩ thì anh nghĩ là cái phần ý đó với. lại cái phần tứ thì em em Tạm dịch ra là. tứ Đây là những cánh nó liên quan đến. cách thức công thức cũng như là những. cái cái đúc kết trong quá trình Mình. thực hành nghề thì theo anh là cái ý với. cái thứ này thì cái nào nó nó miếng. trước mà nó chi phối cái phần này theo. anh hiểu Cái ý của Ngọc nói là về cái. cảm xúc và rồi anh nghĩ là hồi xưa khi. mà mình còn trẻ mình không bị gò bó quá. nhiều thứ nghĩa là anh được giao cho một. công trình nào đó thì anh có quyền đi. sâu chiếm đóng hơi trong cái công trình. đó Tuy nhiên khi mà mình lớn rồi Mình. phải tiếp nhận nhiều cái công trình Cùng. lúc hoặc là bây giờ đang là vậy mình. mình mình thấy Bằng thành một công ty. thì cái chuyện mà mình ngồi và đợi cảm. xúc đó thì theo anh nghĩ là nó hơi Anh. đang không có dạng thời gian cho tôi.

Việc đó khi mảnh tiếp nhận một cái vấn. đề gì đó thì cái chính của anh Anh sẽ. nhìn xung quanh anh sẽ tìm những cái thứ. mà nó ở xung quanh cái công trình đó cái. bao cảnh mà anh gọi là kế bào Cảnh một. cái bối cảnh đến cô công trình đó từ các. quan phong cảnh đó Cái bôi cạnh đó thì. anh sẽ tạo ra khí tổng quát Anh nghĩ cảm. xúc cũng cô cũng là tốt Tuy nhiên có. những thứ mà không cần thì cảm xúc khi. chuyện đó mà mình cũng phải làm việc cho. nó luôn sức hơn từ khí tổng quát đó thì. quay lại cái câu hỏi trước là mình tự ý. tổng quát đó mình sẽ xuống và chi tiết. Khi mà mình nghĩ tới cái ý tổng quát á. mà và mình luôn trước chi tiết nó sẽ như. thế nào thì sau này khi mà mình công. trình đã hình thành đó Tại vì như em. biết là một công trình có rất là nhiều. thứ cho em nói tới chuyện mà nó hình. thành nó cái tứ của công nhận có rất là.

Nhiều những cái sự đột xuất nó xảy ra mà. nếu mà tới lúc đó mình mới suy nghĩ tới. cái đó hoặc là mình mới mình mới bắt đầu. phải nghĩ tới một cái cái cách xử lý chi. tiết đó thì anh nghĩ là không kịp bây. giờ cũng trình nó sẽ có rất là nhiều. những cái bên tham gia và bỗng nhiên họ. họ bị giống như họ bị chớm người họ cảm. thấy là họ không chuẩn bị kịp để chuyện. đó nên ngay từ đầu nếu mà tất cả những ý. chi tiết mình đã suy nghĩ mình đã lùng. trước bởi một cái ý tổng thể nghe đầu. thì em đi từ ý cho tới thực hành nó nó. suôn sẻ nhé Anh anh anh. như. vậy thì cái khó khăn nhất trong quá. trình làm việc là cái cái việc xử lý các. mối quan hệ của nhà thiết kế bởi kiến. trúc sư với lại chủ đầu tư và gần và xa. hơn chút xíu đó là nhà thầu thì em không. biết làm trong quá trình mà anh làm việc. ác thì anh anh hài hòa cái cái cái cái.

Mối quan hệ và làm bộ ba tình tay ba đến. như thế nào ra cái này làm cái quá trình. mẹ nó là mình mình chưa biết là mình có. thể hài hoài không cần một cái vai trò. thì mình đứng là mình mình mình đều có. một cái chủ đầu tư khác giống như là bạn. bè Vậy mình có người bạn này các bạn a. bạn B bản c thì mỗi cái bạn mình sẽ phải. cách tìm các đối xử với nhau tuy nhiên. Theo kinh nghiệm của mình Ha để một công. trình thành công thì các bên đó nên ngồi. phối hợp với nhau một cách chặt chẽ và. vui vẻ ngay từ đầu thì mình chủ đầu tư. có dự án đưa xuống cô tiểu sư thiết kế. ra một cái phương án và các nhà thầu sẽ. thực hiện các dự án đó trên mặt khác. theo mình nghĩ ở vai trò kiến trúc sư. rất là mình vừa hiểu chủ đầu tư và hiểu. cả cây năng lực của nhà thầu và mình. điều chỉnh thiết kế của mình Dĩ nhiên là. mình sáng nó không phải không phá hủy.

Cái tổng thể của mình thì cái sự điều. chỉnh thiết kế nó giống như là sự phát. sinh ra từ các cộng thể nghĩa là điều. chỉnh như thế nào nó cũng đừng dẫn nằm. trong tù ở trong cái tổng thể thôi cho. nên là công trình sẽ không bị lạc ra nếu. nhà thầu khả năng không không đạt được. thì mình Mình nghĩ cũng theo cái hướng. đó nhưng mà làm sao cho họ làm được để. chị tại vì một công trình Khi mà mình. muốn là nó được tạo ra thì tất cả mọi. những người tham gia được vui vẻ và tự. hào vì đã tham gia một phần cái đó chứ. không phải là sau một cung đền mọi người. đều học hạch thì đó là cái suy nghĩ của. mình tuy nhiên kiếm xưa ở đây mình hãy. nghĩ hồi nãy mình nói là kiếm sư đóng. vai cho một phần tính như Kiến Xương lại. những người người đầu tiên và là người. mà nghĩ là cần phải có một cái sự thông. cảm rất là phải thấu hiểu đối với nhà.

Thầu đối với chủ đầu tư Vì sao chủ được. run như Ví dụ như hồi nãy Ngọc nó nói là. em vẻ đẹp có phải là cái thích là mình. phải đầu tiên mình sẽ hiểu được bên chủ. đầu tư và mình không nhận là mình có thể. vẻ đẹp và mình theo để đẹp cái quan điểm. của mình tuy nhiên đó không phải là cái. chủ đầu tư đó cũng chưa chắc là của của. anh chị vợ ba mẹ của dù tư nữa cho nên. là cái như cái này là anh nói là mình. phải lường trước Cứ là mình phải thấu. hiểu họ rồi nhà thầu không phải nhà thầu. nào đối với công trình lớn thì mình có. được lợi thế là phải hậu đó họ có họ có. năng lực họ ở trường lớp đào tạo Họ trải. qua những công trình đó rồi hiểu có quy. chuẩn riêng nhưng mà không phải công. trình nào mình cũng có được cái nhà thầu. thật là xịn đôi khi mấy anh em thầm thì. như vậy nhưng mà những người ở ra côn. trường thì có những bạn thì bà nó không.

Quen đọc bản vẽ của mình đâu có trường. hợp là mình ra ngoài ra ngoài chợ ngoài. công trường cách đây Mày mấy năm mình ra. ngoài công trường thì họ do kiếp kỳ giờ. cái mặt bằng đến hình tròn cho nên họp. coi ngược bản vẽ thì mình tự làm mình. giải thích làm thế nào để mà họ hiểu là. tại sao mình vẽ như vậy tức à mình mình. giống như là mình đặt trường hợp mà mình. bảo họ để họ biết đâu Họ có cách làm. giải quyết theo kiểu bốt Ừ được cái ý. của mình thì thì đó cái mình phải nhìn. họ mình phải đặt trường hợp đến chính. mình đừng tư ở trên mình bổ xuống mình. từ trên mình bỏ xuống thì ra ngoài đó. mình Thứ nhất là không hả Chỉ là anh mà. còn cả anh em kiếm sư làm cùng nhau nữa. không có anh thì những người khác tìm. vào vào ra đó họ cũng có một cái sự vui. vẻ chung với với với nhà thầu chứ không. phải là nhà thầu cảm thấy khó chịu khiến.

Sư tới thì đó là cách mà anh vẫn làm để. bảo đảm cho các mối quan hệ nó vui vẻ. với nhau à em tiếp lời quan thì em cũng. thấy là trong cái việc thiết kế mình. nhằm rất là nhiều thời gian để mình sáng. tác ra một cái cái cái cái nhóm công. việc gì đó nhưng mà khi mà khi mà nó đã. ra công trường rồi đó thì nó có những. cái tình huống nó rất là khách quan. không được dạ không đỡ được thì đối với. nhà thầu thì em cũng nói là mọi thứ. trong đối với thi công nó chỉ có thể. đúng hoặc xài chị nó không có cái trường. hợp là xám sáng mỗi giữa trắng hoặc đen. thôi nhưng mà nói vậy thôi Nhưng mà khi. mà ngoảnh lưng đi là nhà thầu em cưng. tưng tưng như chứ hai. kỳ thật ra có nhiều cái rất là nhiều. trường hợp mà anh nghĩ là mình phải. nương theo nhà thầu đại diện họ đã làm. sai rồi bây giờ mình kêu họ thứ nhất là. mình nói là họ phải làm đúng bản vẽ như.

Của mình đó là cái đầu tiên nhưng là bên. cạnh đó mình phải coi quay liệu họ có. khả năng họ làm sửa lại được không Nếu. mà không nên sửa lại thì nó quay lại với. anh anh anh không biết thì Nhưng mà mấy. bạn với anh thì nó phải nhắc tới chuyện. đó là anh cảm thấy cái chuyện đó giống. như kích cái thử thách mới cho một công. trình xây dựng quá trình sáng tác nó. không chị ở cái giai đoạn rất là ban đầu. cũng trừ khi mình tạo ra công trình mà. nó cứ đến liên tục sáng tác cho tới khi. mà công trình không còn không còn sửa. được nữa tôi là cô nhìn khai trường thì. trong quá trình đó thì thay đang vào nhá. thì thường mấy bạn sẽ biết bạn anh ấy là. mấy bạn mới sẽ phân ra là kiếm sư thiết. kế và kỹ sư khai triển và hầu hết hỏng. ai muốn học Kiến trúc 5 năm mà chuyển. sang chiếm sư Face triển cả ý anh nghĩ. là cái quá trình hai triển khi mặc quá.

Trình tương tác với nhà thầu quá mới. sạch tạo ra rất là nhiều thứ mới thì. những thứ đó chỉ là những thứ sáng tác. nhỏ nho nhỏ để mình hoàn thiện công. trình hơn hoặc ra ở những cái biến cố. tại công trường đôi khi nó sẽ dẫn tới. một cái điều gì đó nó hay hay anh nghĩ. đó là cũng là cơ hội Đúng là cái anh. nghĩ cái đó nó cũng là cơ hội Dĩ nhiên. mấy bạn nhỏ thì mới rảnh cũng chưa thích. điều đó Nhưng mà với tớ kinh nghiệm của. anh thì em nghĩ cái đó chính là cơ hội. để giống như lạnh Nếu mà ai cũng làm. ruộng hai mắt mũi miệng y chang nhau thì. nó giống nhau tuy nhiên mỗi người nữa sẽ. có một cái nét riêng thì anh nghĩ là cái. quá trình thi công quá trình tạo dựng. một công trình nó hoàn thiện khá giống. như quá trình một đứa con để hình thành. lớn lên thì có những yếu tố đó sẽ góp. phần tạo nên tính cách của cung rằng sẽ.

Nghĩ chết khi đó nó cũng rất là thú vị. hầu hết nhà thầu khi mà đùng nó trứng sư. thì họ rất là bị bị xung đột giữa xung. đột tại vì mình đang chỉ ra những cái mà. họ làm không đúng theo bản vẽ nhưng mà. khi bạn mình là mình mình cùng với họ để. mà giải quyết được một cái vấn đề gì đó. thì anh nghĩ là sau đó đều các mối quan. hệ của mình lẫn như mối quan hệ của nhà. hậu đều rất là lại dễ chịu và mình và họ. sẽ hỗ trợ nhau một công trình nó tốt hơn. đầu mối quan hệ nhà thầu của nó là câu. chuyện của cộng sinh mình cùng nhau Việt. Nam Định à em đi từ bất ngờ này đến bất. ngờ khác đừng bất ngờ quá mà xin đừng. bất ngờ quá thì đối với đối với. cái nhóm chủ đầu tư Tức là những những. anh Những anh chị chủ đầu tư thì không. biết là anh có những cái có cái công. thức chung hay là mọi người cũng khá. quan tâm về cái cái việc giữa cái tiếng.

Nói của nhà thiết kế của kiến trúc sư. đôi khi có một số trường hợp nó nó không. có là gặp tiếng nói chung cùng với chủ. đầu tư thì theo anh những cái tình huống. nó thì mình sẽ xử lý như thế nào tại vì. rõ ràng là nhiều khiến mình còn không. hiểu mình Nếu như anh nói nhiều khi mình. không hiểu mình thì làm sao người khác. có thể hiểu mình thì anh có bao giờ trải. qua cái tình huống như vậy chứ cũng có. cái trường hợp đó nhưng mà đầu tiên ý. nghĩ khi mà mình nhìn về một cái cho dù. kiến trúc sư hay nhà thầu thì anh nghĩ. mình nên thử đặt ở mình vào trường hợp. họ anh nghĩa anh ăn rất thích nghề kiếm. Sơn bởi vì nó cho anh rất là nhiều những. cái những cái góc nhìn khác nhau Anh Hậu. lớp mình của chịu đầu tư góc nhìn của. Nhật để chi tài liệu cuối cùng là kiếm C. là người bán được cái ý của họ nếu mà. mình không đứng hiểu được khách hàng của.

Mình thì mình rất khó bán được cái ý của. ý đó của thì đầu tiên anh nghĩ là với. kiếm sư thì anh nghĩ cái sự biết ơn của. mình đối với việc họ đã mang mang đến dự. án đấy do mình là kẻ đầu tiên thì khi mà. mình nghĩ tới chuyện đi tới chuyện đó. thì mình sẽ cảm thấy là cái cái việc mà. cái trách nhiệm mà mình phải giải thích. cho họ và thấu hiểu họ nghĩa là thấu. hiểu đầu tiên này phải hiểu họ cái vai. trò cái xúc sân của họ là gì họ Ví dụ. như. anh có đặt Hiền hợp là một cái anh tím. xưa một cái anh chủ nhà đã hạnh muốn một. cái kiểu là gọi là tân cổ điểm đó là tên. của ảnh ảnh hạnh nói về cái đó thì nhưng. mà mình phải thật ra cái đó là anh chưa. bao giờ mà anh anh tham gia thiết kế. trước đây và anh anh anh làm chứ ảnh một. cái bài Vietjet về thông cách kiến trúc. châu Âu từ xưa cho tới giờ vì nó như thế. nào vậy Như thế nào được gọi là tân cổ.

Điển theo cái mà anh nói thì kệ để làm. được cái phần bài trình bày đó Đầu Tiên. Lãng chưa làm chưa thiết kế gì cả Anh. chỉ nói là đó là cái mà em hiểu vậy Có. đâu có đúng không phải là cái của anh. hiểu không thì sau khi mà họ nghe cái. bài trình bày của mình một cái bài trình. bày khoảng một tiếng đồng hồ và những gì. mà mình hiểu đó mình phân tích ra từng. từng những cái những cái dạng thức nó ví. dụ như đối với các cửa sổ thì thông. thường người ta sẽ làm như thế nào và. thể hiện các tỷ lệ như thế nào thì anh. mới bắt đầu Anh hiểu mà nãy mình chịu. khó nghiên cứu những cái thứ mà anh. thích tớ làm mình mình bước vào trong. trong trong cái cái cái cái hót nhìn của. họ để mình nhìn về sau đó thì anh mới. đang dần dần anh thể hiện các phương án. mình cố gắng của mình nói Dạ em cũng làm. cho cái của anh nè nhưng mà ký tự là em.

Vẫn giữ theo tỷ lệ của anh chỉ có cái. này em bớt chi tiết như thế này bởi vì. nó rất tiện như thế này tiện như thế kia. nhưng mà nó nó không phải đồng ý hoàn. toàn khác mà nhưng mà cái này nó gần gũi. với anh hơn thiệt anh anh sẽ cảm thấy là. mình mình là người chịu khó đến mà thấu. hiểu họ anh nghĩ là đa phần là người ta. sẽ bằng lòng với mình nếu mà mình hiểu Ừ. mình hiểu họ Nhưng mà mình khác vẫn được. chứ hơn là mình giống mà mình không hiểu. họ nha À sau khi hiểu quá thì cả hai bên. chủ đầu tư lẫn kiếm sư đều có thể thay. đổi Nên mà đi cùng về một hướng Vậy anh. nghĩ rất khó yêu cầu một cái chủ đầu tư. phải hiểu mình xin lỗi chú ý kiến của. chân là người phải linh hoạt hơn chứ Thì. kiếm sư phải là người thay đổi để mà có. thể đoán định và có thể là là cùng cùng. chủ đầu tư đồng hành đến cuối cùng Thành. ở Nghĩa là chỉ đồng hành mà chỉ thấu.

Hiểu nó quan trọng trong toàn bộ cái ba. cái nhóm mà em nói là ba cái Ngó gần chủ. đầu tư kiếm sư và các nhà thầu thi công. Ừ đúng rồi. thì nói về cái việc thấu hiểu thì thật. sự à để ra được một sản phẩm mình cần. cần cần não cần sức cần tâm tư tình cảm. mồ hôi nước mắt nó các kiểu để đạt được. sử dụng hiệu gạt nước mắt đấy theo anh. nhá Thì cái sự thấu hiểu về cái cái Trúc. bản địa của Việt Nam mình thì cái mức độ. thấu hiểu của mình nó nó nó có tính. thống nhất hay là nó chỉ rời dành cho. một một số cái thiết kế của một số nhóm. kiến trúc sư của một số công trình thôi. ạ Đó là câu hỏi lớn đỡ cột lớn như. cái tính chất bạn địa của đang được thể. hiện ở bên nền kiến trúc Việt Nam nó nó. cả đang xuyên suốt thì như thế nào Anh. nghĩ là hơi lớn anh chỉ có thể nói nói. chuyện và phía mà anh thích nhận cái. chuyện đó thôi nhưng với anh yếu tố cảnh.

Địa lại những kỷ yếu tố được tạo nên cấu. thành nên xung quanh công trình yếu tố. bản địa nó bao gồm cái cái bối cảnh Ví. dụ như đất đai môi trường ở vị trí địa. lý của công trình đó là cái khiến nơi. chốn đây là công trình được hình thành. và yếu tố bản địa Ngoài ra mình cũng cần. phải nghĩ tới nhà thầu thi công những. người tạo dựng những những người thợ mà. cùng nhau tạo dựng nên công trình lớn. như thế nào nó cũng tạo nên chủ yếu tố. bản địa cái công trực là kẻ chủ đầu tư. Tức là tất cả những yếu tố xung quanh để. tạo nên công trình để tạo ra yếu tố bản. địa chính nó không hẳn là chỉ là những. cái vật liệu bề ngoài như là nhói là lá. mái lá hoặc là những vật liệu do anh. cũng nghĩ các yếu tố đó đủ để gọi công. trình đó là công trình yếu tố bản địa mà. là cái khung thành nên được tạo dựng bởi. kiểu kiếm những cái bối cảnh xung quanh.

Để tạo nên yếu tố cản nghiệp Ví dụ nếu. mà nếu mà mình Phân tích theo cách của. anh nó thì một công trình ở Sài Gòn nó. sẽ khát một công trình ở Hà Giang nó sẽ. khác là một công trình ở Cà Mau mặc dù. nó vẫn là ở Việt Nam nha nó còn ở Việt. Nam Tuy nhiên cái bối cảnh nơi công. trình đã được xây dựng để tạo nên Ví dụ. như anh thật có thể nói là thận với các. công trình mạng sai ở qua terrace vẫn nó. mang ít thuốc cực thì bản địa thần các. vì sao toàn bộ mọi thứ nó được được xây. dựng dựa trên những cái cơ sở những cái. vật chất của nhà thầu ở trong ngày tại. thời điểm đó nó không hề mang từ những. cái phần từ bên rất xa nữa mang về anh. chắc chắn anh thấy cái đó nữa mà gọi là. yếu tố Anh không thể nào mang gọi là Đức. tường trình hay là lá nhói lên men nên. nó có mạng gọi là lúc bạn bị bởi vì. trong đó Việt Nam nhưng mà anh được cấu.

Thành bởi những cái vật liệu bởi tiếng. nhạc hầu ở gần đó để có thể tạo nên một. công trình một cách tốt nhất với những. kĩ năng đó còn quay theo ví dụ Nhãn là. một công trình ở trên Hòa Bình Như hệ gì. thì Dĩ nhiên đường anh vẫn mình mình. phải nhìn tới đó là làm thế nào để mà. một một cái xe có thể là dài mà manman. những cái cống kiện đó lên đó thì bằng. cách mà mình mình mình hiểu được mình cố. gắng mình hiểu và mình buồn tượng mà. mình mừng đầu trước những cái yếu tố có. thể xảy ra đối với các công trình đó mà. mình thiết kế những vật liệu những cái. cách thức thi công làm sao cho nó gần. gũi đó thì anh theo anh nghĩ đó là bản. địa chứ không phải làm một cái gì đặc. trưng của một cái nước thì mình có thể. tóm gọn này bằng cái chữ Địa âm nhạc ở. biển ở một cái địa phương cái nào đắt. địa phương thì mình cũng.

Đó làm được khi nào mình nói về vật liệu. thôi phần mình cần phải nghĩ tới những. kỹ năng của nhà thầu bởi vì địa phương. không có nghĩa là lúc nào cũng là đất đá. của tiền đúng không màng yêu cầu họ với. năng lực năng lực một cái năng lực cao. hơn một cái năng lực làm kỹ thuật hơn. thì dễ nhưng mình vẫn có thể xây dựng. một công trình nó nó có tính chất kỹ. thuật cao hơn Ví dụ như nón Monster về. Việt Nam thì chắc chắn mình không yêu. cầu ông là làm theo cái gỗ hay là một. cái ly một cái kinh phụ đến được địa. phương họ tính năng những kỹ thuật của. họ về và mình cũng sẽ tôn trọng công. trình đó giống như bất kỳ diễn viên công. trình khác miễn là nó được tạo dựng lên. những yếu tố và ý yếu tố xung quanh. nghĩa. không biết bản thân anh có có có trong. quá trình làm việc với các anh chị trong. tư hay là nhóm nhạc hầu thì mình có cái.

Công thức chung nào để để mình đạt được. đến cái hiệu quả công việc hay không. Hoặc là những cái thiếp cơ bản để cho. mọi thứ nó trở nên mượt và nó Chân Du. trong quá trình làm việc. Anh hiểu thì. 14 ăn hạt dễ thương thường đến Nên làm. những cái mối quan hệ đến nên gặp nhau ở. thời điểm khá là đầu nghĩa là bây giờ. khi mà chủ đầu tư có một cái đề bài giao. chiến sư kiếm sư khi mà họ thiết kế đó. họ nên để ý tới những cái môi trường. xung quanh tại các địa điểm đó hoặc có. thể hỏi và thầu tại thời điểm đó đem đều. là cái ý thiết kế từ ban đầu của nó đã. được hỗ trợ bởi những cái vật liệu Hoặc. là những cái cái đội địa phương tự nhiên. cái này nào phụ thuộc như vậy Bây giờ. anh mới nghĩ là ít kinh nghiệm và cái. mối quan hệ của Kiến xin rất quan trọng. để bảo đảm công trình nó đúng ngay từ. đầu quá bởi vì nếu mà không Đôi khi ý.

Của Kiến sư khi mà đưa ra và được chủ. đầu tư chấp nhận cái thông bắt đầu khi. mà tới chuyện nói tới chuyện thi công là. bắt đầu thấm mệt mồ hôi đổ mồ hôi với. ông già cũng rất là cái mà chỉ nói. chuyện nữa đúng rồi khó lắm thì thì để. tránh những trường hợp đó thì nhưng mà. anh đừng nói là tất cả mọi thứ khi mà. tham gia ban đầu chỉ nhằm để tốt cho ít. với Ý Tưởng thôi chứ nó không làm cho ý. tưởng trở nên là dễ cho có gì đó thì cái. anh nghĩ cái nó nằm kinh nghiệm của mình. khi mình đối xử với cái đó thì không. biết cách nào mà gọi là công thức được. khó đã phải kinh nghiệm dần dần sẽ thấy. chị không phải ai nói khó cũng nghĩa là. khó mà đưa tin học cái thói quen của họ. Nhưng mà khi mà mình làm việc của mình. nói chuyện với họ thì đôi khi anh nghĩ. là không phải chỉ mỗi phím sư mà đến. nghe cả nhà thầu mà bất kỳ ai đi chăng.

Nữa thì họ cũng có một cái xu hướng là. giải quyết một cái chuyện khó hết hoặc. hết thích giải quyết định Tuy nhiên. trong một quá trình làm việc với bởi vì. cái tính rủi ro của những sự thi công. khiến cho họ em ngại thì nó như mình Nếu. mình đồng hành và mình cũng làm đấy họ. họ sẽ rất thích làm đó là cái kinh. nghiệm của anh nha rồi đó là chỉ là chỉ. nên cái mối quan hệ đó chỉ làm cho anh. lên làm cho công trình đó tốt hơn chứ. đừng để công trình đã an toàn rồi cho. nên nó buồn chém lên nha tao chương. trình em sẽ cầm sách vở đi qua hồ sơ ban. đầu dòng kinh nghiệm. Quay lại cái dự án wifi em thật sự làm. việc các sức ảnh hưởng cũng như là mọi. người viết về dự án mình không bàn cãi. nữa nhưng mà em Em không biết là trong. quá trình mà anh và cộng sự cũng như là. đội ngũ các em chị của Mi + khi mà mình. thực hiện các sản phẩm này trong đầu.

Mình chỉ mong muốn làm một cái sản phẩm. nó bày tỏ hết tâm huyết cũng như là mình. làm để một cái cho bán hay là anh ngay. từ đầu anh xác định là sản phẩm thì nó. phải có một cái kỳ vọng gì đó lớn lao. cho cái dự án này được ý nghĩa đối với. tất cả công trình anh đều mong muốn nó. là một cái công trình tốt rồi Tức là. mình được đặt dưới sự kỳ vọng tốt nhất. cho nó hết Tuy nhiên nếu. cái thì vọng này nó nằm ở chuyện là mình. sẽ làm một công trình tốt mà nơi mà đầu. tiên là thấy đạt được các nhu cầu của. chủ đầu tư là họ muốn có một công trình. tiếp theo kế những cái quạt flash và các. thứ ba terrace và họ đã có thì thật ra. ban đầu đối với cái phí dự án này thì. chủ đầu tư gần như là họ đã có được cái. khu đất và cái định vị của các công. trình rồi theo nhu cầu bởi vì hộp quá. kinh nghiệm trong cái chuyện mà à khi họ.

Biết chắc chắn là họ cần gì mà họ muốn. gì họ biết được họ cần phải đầu tư bao. nhiêu lâu và tiền thuê đất bao nhiêu để. mà Họ ép ngược lại mình là thời gian nó. thiết kế và thiết kế là chỉ có nhiêu đó. thôi cứ tiện nhiêu đó thời gian thiết kế. như đó anh nghĩ đây là một trong những. cái thứ mà mình mình có thể tìm kiếm. được đối với vai trò của kiến trúc sư. này tức là khi mà tất cả thôi được sắp. đặt đó thì vai trò của kỹ sư là gì anh. nghĩ là nếu mà mình giữ được vai trò là. mình sẽ hoàn thiện theo cái mà họ mong. muốn thì nó mất đi cái sự vui vẻ của quá. trình mà mình làm việc ở Hưng Phấn Đúng. rồi không tạo sự bất ngờ cho chính mình. nữa anh anh nghĩ là không hóa kiến trúc. sư nào muốn mình trở nên dễ đoán cả thì. cái sự anh anh thích những công trình. của mình đã trở nên khó đoán thậm chí. đối với cả chính mình nữa thì đó là một.

Trong những thứ mà anh cố gắng tạo ra để. cho nó nó khó đoán hơn Nếu mình có thể. làm muộn hơn cái mông đợi của họ không. hay là họ chỉ tới đó và họ biết mình thế. nào mình cũng làm như vậy thì anh nghĩ. là đôi khi họ cũng chén mình chưa chén. mà họ đã chém rồi họ có nhiều sự lựa. chọn hơn mà cho nên là anh nghĩ là cái. thứ mà mình có thể đó là sự bất ngờ đó. là cái cái thứ mà đặt ra ban đầu của anh. rồi và anh làm với một bên bạn nữa là. bạn thoại hai thì hai anh em cũng nói. chuyện với nhau mà cố gắng tạo nên một. công trình đó nó nói anh nghĩ là nó nó. vui vẻ như cả hai lọ đạt được kết quả. bất ngờ nó mới bất ngờ cái sự cuối cùng. khi mà công trình hiện ra đó là thứ mà. anh hằng ngày anh mong muốn thì mình. nhìn thấy công trình nha Thì khi một. quốc tế họ nói về cái dự án này thì anh. anh thấy cái sự đón nhận của mọi người.

Đối với cái dự án này thì anh cảm giác. là anh có đang cảm thấy hưng phấn ở cái. đoạn là À thì ra bây giờ là các thương. hiệu cá văn phòng thiết kế của Việt Nam. mình càng ngày lại càng có thêm những. cái sự ghi nhận của chủ đầu tư của trong. nước khác nhiều cái thời điểm những năm. về trước Đúng không trong các bạn có. nhìn thấy chị nói thì anh nhận thấy được. cái chuyện đó anh nhìn thấy được càng. nhiều các bạn làm càng tốt và nhiều công. trình được thể hiện ra thế giới nhưng mà. không nó không liên quan tới công trình. mà anh làm đó khi mà công trình của anh. thì mình được khóc thiệt tình cảm giác. bình thường anh không hề có bất kỳ một. cảm xúc nào đối với nó nó nó không mạnh. bằng cái việc mà không nhìn được hình. thành với anh cái cái cái mối quan hệ. của anh với công trình cao hơn mối quan. hệ mà bên quốc tế hoặc truyền thông nói.

Về anh anh Hạnh Không phải anh không có. nghĩ về nó luôn tự nhiên nói về cái việc. mà kiến trúc sư Việt Nam hiện giờ các. bạn có có có có được sự để ý của khí của. trên thế giới thằng ảnh hết là có rất. nhiều Khi mà mình lên những cái Trang mà. phổ biến trên thế giới để mình nhận hồng. hạnhcông đình thì mình nhận thấy là. nhiều các bạn Việt Nam và Thậm chí. Facebook cũng là một thứ mà anh nghĩ là. nơi mà các bạn có thể thể hiện ra những. các tác phẩm của mấy bạn thì càng lúc. anh thức anh tình và càng rất là tốt câu. đối với chủ đầu tư họ đã có bắt đầu có. sự thay đổi về cách nhìn nhận cũng như. là ở các lựa chọn của họ đối với các văn. phòng kiến trúc sư Việt Nam là các công. ty nước ngoài anh nghĩa là họ có nhiều. sự lựa chọn hơn bởi vì chủ đầu tư ở đây. mình bên trái nháy 27 chủ đầu tư có rất. là nhiều những cái thế hệ thì Ừ ừ đốt.

Cái này một cái chữ đầu tiên lớn lớn thì. họ thường có xu hướng là đi với các công. ty nước ngoài mà theo anh với với kinh. nghiệm của anh đi với những công ty nước. ngoài họ đã có nhiều năm kinh nghiệm. nhưng đối với các các thế hệ con của chủ. đầu tư khi mà họ đi học về hụi họ hợp có. xu hướng là anh thấy họ có những mối. quan hệ hoặc tìm kiếm những cái bạn trẻ. thiết kế tốt để mà họ bắt đầu thử nghiệm. thì Việc thử nghiệm đó sẽ tạo ra cơ hội. rất nhiều cho bên các bạn chiến sự Việt. Nam để mà thể hiện bị anh nói xét về ý. tưởng ban đầu thì các chiến sự Việt Nam. khá và ổn họ chỉ chưa có cái đủ kinh. nghiệm để làm một công trình nó hoàn. thiện với quy mô lớn thôi nhưng mà anh. nghĩ dần dần mọi thứ sẽ ổn cho nó có. kinh nghiệm rồi thì cũng giống như là. những người nước ngoài thôi bắt đầu họ. cũng sẽ có rất là nhiều những cái cái.

Cái sai lầm Nhưng mà từng dần dần thì họ. sẽ điều chỉnh vì anh nghĩ là kiếm sự. Việt Nam dần dần họ sẽ có sự. thể hiện hơn của cơ hội nhiều hơn bởi. các chủ đầu tư Việt Nam luôn thì rất. nhiều là khi mà chúng ta sẽ có Không có. anh lớn 20 trình nhỏ chị có Tư tưởng lớn. thằng là tư tưởng nhận có thể nói là. nhằm cũng mong là tờ Càng về sau ở những. công trình được quốc tế ghi nhận hay là. những công trình được chính sân nhà mình. ghi nhận thì càng ngày nó càng làm gây. được sự chú ý cho những cái người chủ. đầu tư các thế hệ họ họ họ cởi mở và họ. thích cho những cái chú chó của mình Họ. thử nghiệm một tí xíu trở lại đến nó phù. hợp đi đến không quá xa đâu tuy nhiên. mình các bạn hồi xưa thì anh lên làm ở. đây lâu rồi thì các phím sư Lúc trước họ. bim đem công trình họ đi thi ở đây thì. lúc tế rồi các tuyến Bang nó hậu quay về.

Họ rất nhiều cơ hội hơn chỉ nghĩ là hiện. giờ là mình vẫn còn nằm ở trong giai. đoạn đó Khi mà mình chưa có được có. tiếng nói chắc chắn thì mình vẫn có thể. đi thi ở bên ngoài để mà mình mình có. cái tiếng nói vững vàng hơn nha bây giờ. vì là em em có nhắc đến các vấn đề là. công ty nước ngoài tại Việt Nam và công. ty các văn phòng kiến trúc sư Việt Nam. bởi có liên quan đến cái việc về chảy. máu chất xám Thật ra là về đề tài năng. thì mình cũng sẽ thấy là nước nào cũng. có rất là nhiều cá nhân vật tài năng thì. chúng ta luôn bị đi chậm mà là sự lựa. chọn thứ hai cho cái cái cái cái yếu tố. quyết định của chủ đầu tư về thì cái. việc mà chảy máu chất xám của các công. ty Việt Nam của mình đó thì anh thấy cái. vấn đề đó như thế nào Cái gì Nó không. phải là một vấn đề Anh không nghĩ đó là. một vấn đề luôn Anh nghĩ trong một quá.

Trình phát triển của bất kỳ một xã hội. nào đó cũng sẽ trải qua những giai đoạn. thử thách vô địch khó khăn thì đây là. gia đoạn khó khăn cho họ thời thì vượt. qua chuyện này họ sẽ có những cơ hội tốt. hơn chứ mình không nên nghĩ là mình cần. phải tạo một cái điều kiện thuận lợi bởi. vì điều kiện thuận lợi chưa chắc là nhà. là nó sẽ tốt cho toàn bộ cho xã hội nó. cứ khó khăn đi rồi cũng sẽ có có những. cái sự đón nhận có những sự tiêu cực. tích cực khi mà tiêu cực thì mình sẽ sửa. đổi tích cực thì mình sẽ sẽ thu hưởng. cái chuyện đó rồi từ từ mình sẽ làm tốt. hơn chứ anh nghĩ là cái chuyện cho vụ. chỉ máu hay là chuyện mà bị người ta coi. là sự lựa chọn hay đó không phải là vấn. đề nhà mình là Ừ thì mình sẽ cố gắng làm. tốt hơn cả lợn chưa đi chợ duy nhất luôn. có những cái trường hợp mà anh nói là. ông có thể là bạn đã lựa chọn như thế.

Này mình sẵn sàng là một cái phương án. để bác lại lựa chọn lại mình mình ăn. nghĩ là cái đó là cái sự chấp nhận cái. rủi ro và mình cần phải thể hiện cái. chuyện đó thôi chứ mình mình đừng nghĩ. làm họ chắc chắn sẽ lựa chọn Mình ở bên. khi mình biết là mình sẽ được lựa chọn. nữa cái là dở nghĩa là tất cả mọi thứ là. đậm ở suối do mình có dám đuổi roi không. thôi nha phải Chơi tới luôn chứ Vậy thì. theo anh cái lời khuyên nào cho những. cái cái cái đồng nghiệp cũng như là. những cái những cái bạn trẻ đang bắt đầu. tiếp bước cái con đường mà trở thành các. nhà thiết kế và những các bạn kiến trúc. xương để các bạn có thể bên Mỹ thì các. bạn có thể. tiếp tục với công việc này ngay cái câu. nói của em là đã có lời khuyên rồi đó là. sự bền bỉ anh không có dám nói đó là lời. khuyên của anh dành cho các bạn thiếu sư. trẻ hoặc là đồng nghiệp bởi gì anh cũng.

Không không phải là quá lâu anh 85 mức. 85 đầu tiên anh không hay vẽ bất kỳ có. gì hết Anh Nguyễn cắt giấy làm ba khía. Tàu lâu ở trong những văn phòng cũ trong. các văn phòng của anh đến 8 năm sau anh. mới có công trình đầu tiên thì anh nghĩ. là. anh anh nếu mà nói là gì thì anh không. có dám cho này khuyên anh chỉ nói anh. nghe với với anh thì anh nghĩ ra cái cái. sự kiên nhẫn trong công việc hay kiên. nhẫn À hiểu tôi hiểu bạn bè mình hiểu. những người làm cùng với mình không cảm. thấy họ là thấu hiểu đó kiên nhẫn và. thấu hiểu với chính mình và với những. người khác nó sẽ giúp cho họ có tất cả. những cái thứ xung quanh và anh nghĩ cái. cuối cùng là họ nên biết ơn những người. xung quanh mình nha anh nghĩ cái đó nó. quan trọng lắm chủ đầu tư những người. thợ thi công họ nên biết ơn cái đó đừng. đừng nghĩ là những người đó họ không.

Biết gì Hoặc là họ có trình độ thấp kém. anh nghĩ nếu mà họ có bia có có thái độ. biết ơn nó có thái độ tiếp nhận những. người đó một cách ngang hàng với mình. thì anh nghĩ mọi sự diễn đã là một cách. nước thật suôn sẻ chạm. cảm ơn những cái khi nghe tin nóng của. của anh về các mối quan hệ giờ trong một. cái việc để hiện thực hóa một cái dự án. nó khá là nhiều vấn đề mà mình phải đặt. cái tâm tư tình cảm thấu hiểu rất là. nhiều để để mình làm được chuyện đó Vậy. thì nếu như có một cái dự án mà anh. không bị chi phối bởi bất cứ một cái cái. điều kiện Vị trí địa lý không bị chi. phối bởi nhân sắt thì anh sẽ tưởng tượng. là mình sẽ cái công trình nó cái hình. dáng nó sẽ là như nào và anh có Tiên. liệu được một cái vị trí nào ở Việt Nam. mình có thể thỏa mãn được cái cái cái. cái cái cái dự án đó quanh ra nước ngoài.

Với câu hỏi đó thì nó sẽ bất cứ cái gì. rồi bởi vì mình không về hẹn tái Vậy anh. nghĩ cái cái chuyện và biết bị cản trở. bởi chi phí về mặt thời gian địa khó. khăn này nọ nó sẽ góp phần hình thành. nên một công trình còn nếu mà nó không. bị chi phối bởi bất cứ cái gì sẽ không. hình thành cái gì cả những thế sự chi. phối đó đó nó lại anh nghĩ đó là những. yếu tố tích em nghe nói mình nên biết ơn. bởi những cái vương vấn đề đó Bởi vì nó. góp phần Công trình mình không bị nó. không biết nó không bị lạc bất cứ cái gì. cả một công trình làm bất cứ cái gì cả. thì nó sẽ là tôi sẽ phục vụ cho bất kỳ. ai và nó cũng không phục vụ cho cái. người chính người ta mong muốn nữa không. Của em là bây giờ mình chả sự một cái dự. án mà nó giống như là nó nó nó nó nó đại. diện cho cái cái cá tính của của anh hay. là cái cái tinh của các thương hiệu cuộn.

Cái công ty mi động của mình thì anh. tưởng tưởng ở trong đầu nó sẽ là như thế. nào anh khác là không các anh thích một. loại hình công trình sẽ ra Ví dụ như anh. bên anh hiểu rất thích nhận công trình. mình tính nghỉ dưỡng là resort này nữa. chơi vời tắm biển rồi trên ngủ bét nhè. đây chẳng ngày là thứ của anh thích ok. thì mới giờ giả sử nghe thời điểm này. anh có thể cắt ngang một cái một cái ID. một cái resort không là không. khó đâu mà mình cái này nó nên là một. công cụ Thìn Ừ chứ không phải là anh. không muốn đây này một cái gì đó cái đề. nó rất quan trọng với anh thì nó sẽ đầy. đủ yếu tố thì nó sẽ thấy được nó sẽ nó. nó phù hợp hơn Chứ không thôi mình sẽ em. cái thứ mà nó quay lại giống như làm cái. mà em sẽ được nhận bạn cũng sẽ nói với. anh em vẻ đẹp nhưng mà đóng hay là thứ. em thích nhưng mà có một cái là trước.

Khi kết thúc chương trình thì em cũng. muốn là bày tỏ với với anh Toàn cũng như. là các anh chị ở văn phòng mic lớp về về. cái gọi là cái sự mến mổ của em trong. cách là anh chị đã thực hiện tại mình dự. án bởi vì ra em cũng làm khiêng về làm. về nội thất rất là nhiều Cái này quan. điểm cá nhân thôi nha Thì em thấy là khá. là nhiều dự án kiến trúc em thấy là mọi. người tạo hình và tạo những cái cái. không gian kiến trúc mà mọi người gần. như là tiêu biến và bỏ đi các chức năng. của nội thấp thì thì chỉ cần một cái. không gian nó nhìn vào là đủ thứ các. ngôn ngữ về kiến trúc nhưng mà cuối cùng. nó cũng chỉ có một cái ghế nhỏ trong. không gian thì em không biết là gia đình. sẽ chơi Ô kìa Em em không thấy những cái. yếu tố nó nhiều trong tất cả những dự án. của anh thì em hiểu đó là về những cái. dự án mình làm nó thuộc về cái không.

Gian thương mại và không gian dịch vụ. nên là phần phần phần bị theo những cái. chi tiết của một người làm nội thất. người ta yêu mến thì gần như là nó chọn. trẻ trong các không gian của anh thì. không biết là cái suy nghĩ đó của em nó. có cái gì đó nó hơi bị thiển cận hay là. những cái gì đó nó nó bị kỹ nó không anh. Anh thích đúng rồi anh anh anh thường. nói chuyện với các bạn và anh thường đưa. ra chắc các bạn những cái hình 2 hình so. sánh một hình bên là tiếp sư chuyên. ngành nội thất anh gọi là kỹ sư chuyên. ngành hệ thống và chiếm sĩ làm phần. chiến lúc đó thì cái nội thất của của. những kỹ sư làm phần kiến trúc có đang. ngồi rất khó để cho cái người dân chủ và. thậm chí cả anh anh cũng không thấy nó. Anh cũng không thích nữa Chụp hình cho. nó đẹp vậy thôi nhưng mà chuyển qua kiếm. xưa mà làm Nội Thất Á cái không gian của.

Họ rất dễ để mà ở trong đó và rất là. thích ở trong nó thì anh nhận thấy ở với. các ra Ừ anh làm bắt đầu đeo Phật là gì. án khá là lại có nhiều những cái Face. vậy có nghị nhiều bên tham gia thì đều. có kiếm xương nội thất riêng và chủ đầu. tư hàng về ý thức được cái việc đó thì. quay trở lại khi mà anh làm một công. trình mà có có tính chất là là một mình. nên làm đối với những công trình nhỏ hơn. mình làm thì khi mà anh giận đấy bạn khi. mà làm nội thất đó cũng phải bỏ cũng. phải xem nó như là một cái hạn một. chuyên và làm cái đó chứ đừng có phải. đơn thuần là sắp xếp bàn ghế rồi Sắp xếp. đơn thuần như nó bây giờ cái đó nó đơn. thuần là mình ghi giống như là mình chỉ. bán đồ đường bán bán đồ ra trên mình đâu. đâu phải là kiến thiết kế đâu nhưng tự. nhiên nếu mà mình làm như vậy thì mỗi. thứ đều đang đứng được ăn được phát sinh.

Rất là nhiều thứ và mấy bạn nên không. thể nào quản lý được chuyện đó thì quay. lại cách thiết kế đồ để hấp của bên anh. sẽ như thế nào thì nó cũng quay là ý. chính của cái cái tổng thể của công. trình kiến trúc đó thì mình sẽ đưa vào. trong các đồ nội thất Thì nghĩa là cái. đồ này rất là phải sinh ra từ cái công. trình lớn và chuyển nó thành cái nhỏ thì. nó sẽ là dần dần rồi cái con cái cháu. cho nên nó sẽ đi đến hình thành a cho. toàn bộ công trình chính nó không phải. là một công trình 11 một cái cái tự. nhiên một cái Căn phòng đó hoàn toàn. khác so với Căn nhà đó đều có một cái ý. chung cho tí tới cạnh những chi tiết nhỏ. nhất thì như vậy các bạn sẽ sẽ có 1 của. một cái cái thiết kế nó luôn luôn đến. như một sợi dây mà nó nói hết tất cả. những cái chi tiết trong nhà lại với. nhau mà động thành cái nội thất nó cũng.

Được thiết kế một cách chỉnh nhưng nó là. cái dặn trong văn phòng em Em rất mong. muốn là mình có thể là tương lai gần. mình có thể là tiếp tục được nhìn thấy. thêm nhiều các công trình và kiến trúc. sư hay là nhà thiết kế nội thất hay là. kiến trúc sư nội thất có một cái cái cái. cái cái ra rất sần chung trong cái kịch. bản của mình lên những công việc mình. não đây một cái không gian nó không cần. quá nhiều thì nó cũng đừng quá ít mọi. thứ nó phải đủ vừa là cũng rất nó lên. nói chuyện được với nhau đáng nói trên. được Ông này rồi tự nhiên nhất Dung kia. thế nào yêu quá đủ khiến anh cũng muốn. làm sao nha chính xác bởi vì Thật ra là. nội thất nó có rất nhiều những cái món. đồ mà về nó không chỉ đơn giản nó trên. đầu cái ghế không mà Nó là một cái ghế. có khả năng sưu tầm Ừ nó Nó bảo không. gian bản thân nó là một Nó là một tác.

Phẩm gồm 1 lúc này một cái tác phẩm. chính xác em nói đặt vào cái đó là mình. mình mình có thể mình ngắm nó chỉ với Dĩ. nhiên là mình cần phải có một cái ý thức. ngay từ đầu của những nhà thiết kế chứ. đừng có nghĩ tới lúc đó rồi mình sẽ mua. những món đồ thật đắt tiền bỏ vào đó thì. nó cũng tội cho các tác phẩm đó sẽ Vâng. thì bây giờ giả sử như là mình sẽ có một. cái tháng sau thì anh phải khởi cao một. cái dự án trong mơ của mình trong mơ. có bàn ghế có nội thất Nha thì không. biết là anh có tưởng tượng trong đầu là. mình sẽ có một cái không gian nó nó có. một cái hình không gian như thế nào cũng. như là nó có cái gì ở trong đó thì anh. có thể vẽ ra cho cho em mà cũng như. chương trình học có thể hiểu được đâu đó. cái cái cái cái cái cái cái cắt tiếp cận. đề bài cũng như là cái Út muốn của anh. rồi Bây giờ anh có thể bị một cái nét.

Đơn giản để trên để cho mọi người có thể. hình dung ra một công trình trong mơ của. anh trong như thế nào ừ ừ. à. Anh ơi ăn ơi thì anh Giải Thích Giúp em. là cái này là mình sẽ nhìn Từ view nào. anh Hà đây là trên cái mặt bằng đó nhưng. mà mình đừng mọi người đều cũng cũng có. thể nghĩ đó là mặc tử nữa ha Nhưng lại. nghĩ như mặt biển là sai rồi. quay lại. bất kỳ xung quanh không. có mọi thứ Danh Vĩnh Tường Anh sẽ có một. cái chẳng cỏ có những cái cây cao rất. cao ở trong các khu đất rồi thì các công. trình của anh sẽ nằm lọt thỏm vào trong. cái khu vực đó và anh muốn nói một cái. tên chỉ đường tròn nữa nó trọn vẹn anh. đây Đang anh em nói về một cái nhà mà. anh anh mong muốn anh sai thì ở đây thì. tất cả các phòng đều nó rất là thoải mái. và nó nó không có một cái tính định. hướng nào của người kế hoạch phòng này.

Kế vùng kia và song song với phòng nọ nó. là xem không gian liên tục với nhau ở. khởi đầu nó và có thể tạo ở bất kỳ chỗ. nào Ừ thì đó là cái công trình Bạn muốn. bị gì nó không có một cái cái gì xác. định buồn thì anh muốn công trình nó. cũng vào 01 xác định gì cũng lối nào vào. cũng được lối nào ra cũng đề phòng có. thể bảo ông bất ký nơi nào cũng được cái. là nó có thể làm bất cứ cái gì đó là nó. có thể làm bất cứ điều nào đúng ngày nay. đó điểm nào vợ nhặt nó tối đi nào là do. anh ở mặt đứng nó sẽ là như nhau hết. toàn bộ là tất cả mọi thứ đều như cái đề. của em nói là làm bất cứ cái gì đó nhưng. mà em đi chất một thứ đó là cái mặt bằng. này nó sợ côn đảo trên mặt bằng nó là. nơi mà nó có rừng có cây nói mọi ước. mình em biết làm sẽ có chỗ mình ăn hải. sản ngon. anh. Cảm ơn anh đã dành ra nửa ngày để vẽ cái. bức tranh tặng cho chương trình.

Mọi người ăn có 5 phút thôi thì em mong. là cái cái buổi sản ngày hôm nay của củ. của hai anh em mình cho khán giả cũng. như là các bạn mà có xem chương trình và. có theo đuổi công việc này Hoặc là các. anh chị kiến trúc sư Hoặc là các anh chị. chủ đầu tư tương lai nghe và có thể hiểu. được là ngân hàng Việt là chúng ta làm. thực hành nghề ta phải luôn luôn học hỏi. trao dồi rất là nhiều cái bộ môn xung. quanh trong đó là cách thấu hiểu môn. thấu hiểu 44 thấu hiểu vài ngày trước. khi thấu hiểu của mình lắng nghe lắng. nghe và thấu hiểu trong tất cả các mối. quan hệ trong để việc thực thi và hiện. thực hóa các cái dự án tư bản vẽ hiện. thực cho nó trọn vẹn em. mong là thông qua chương trình của. Brooklyn của Viglacera cũng giống cũng. như là các cái chương trình sắp tới mà. anh có thể tổ chức và tụi em có thể tham.

Gia tại văn phòng của mi + thì sẽ có. thêm nhiều sân chơi cũng như là nhiều cá. nhân vật thú vị để có thể có thêm nhiều. chia sẻ và kiến thức nhiều hơn thì trước. khi kết thúc chương trình nếu như có cơ. hội để anh vẫn hot của chương trình đến. một cái vị trí hai lần một cái bị điểm. đẹp hoặc là anh cảm giác thú vị ở Việt. Nam thì anh sẽ dẫn em đi đâu Anh sẽ dẫn. em đi đâu. anh văn phòng đi + em đến rồi đấy anh. anh nghĩ Côn Đảo là nhục nơi mà có đầy. đủ núi có biển có kể những cái công. trình Anh nghĩ là anh đây là cái công. trình mình nơi mà mình có thể thấy được. cái lịch sử và và nhiều thứ khác ở trong. đó không phải chỉ đơn thuần là lịch sử. về mặt à và chiến tranh lịch sử Việt Nam. đâu mà nó nó có cả nhiều thứ khiến mình. dù là công trình khi mà nhìn công trình. đó mình có thể tưởng tượng anh em nhìn. thấy ai đó những công trình mình có thể.


https://youtu.be/jZP9Xxt5a4QỪ. anh. Chào mừng các bạn đang đến với bút khác. during Đây là một chương trình sẽ mang. đến cho chúng ta những nhân vật câu. chuyện liên quan đến kiến trúc nội thất. và công việc kiến tạo không gian mà mình. là Ngọc Nguyễn đã đồng hành cùng các bạn. t

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *