• March 1, 2024

Review 5 trường Đại Học sang xịn, mịn hàng đầu Hà Nội | VyLog Ep.5 | Khánh Vy

Xin chào các bạn, mình là Khánh Vy. Ngày hôm nay, mình sẽ đi tới những trường Đại học xịn xò và nức tiếng tại Hà Nội. Và đây sẽ là video mà các bạn học sinh chuẩn bị bước chân vào Đại học có thể tham khảo. Và hình dung rõ nét hơn.. Hôm nay mình sẽ khôn

Xin chào các bạn, mình là Khánh Vy. Ngày hôm nay, mình sẽ đi tới những trường Đại học xịn xò và nức tiếng tại Hà Nội. Và đây sẽ là video mà các bạn học sinh chuẩn bị bước chân vào Đại học có thể tham khảo. Và hình dung rõ nét hơn.. Hôm nay mình sẽ không đi ô tô mà mình sẽ đi xe máy. Để có thể dễ len vào những ngóc ngách và đi nhanh hơn. Đúng chất Gen Z Là Gen Đi. Ok, let’s get started ^^ . Đồng hành cùng mình ngày hôm nay là em Piaggio Liberty 50 CC. Trông rất đẹp và sang đúng không?. Muốn biết nhiều hơn về dòng xe này thì hãy xem đến cuối video nhá. Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Hanoi University of Science and Technology. Mình có rất là nhiều người anh, người bạn học ở đây. Và rất tự hào bởi đây là một trong những ngôi trường kỹ thuật đa ngành hàng đầu tại Việt Nam. Và nằm trong hiệp hội các trường Đại học kỹ thuật hàng đầu Châu Á Thái Bình Dương.

Rất là tự hào đúng không các bạn. Điểm chuẩn của Bách Khoa năm ngoái giao động từ 20 tới 26. Và cao nhất là ngành điều khiển, kỹ thuật điều khiển tự động hóa, rất là hot trong trường đúng không?. Và nhiều người nghĩ rằng học Bách Khoa thì khá là mọt sách và chỉ chăm chăm học thôi. Nhưng mà thực ra, mình đã từng đến trường và làm một video về trường Bách Khoa rồi. Các bạn có thể xem nhá. Bởi vì các bạn sinh viên Bách Khoa cực thông minh và cực năng động luôn. Xin giới thiệu với các bạn. Đây là thư viện Tạ Quang Bửu, là một trong những thư viện lớn nhất Việt Nam. Hình như là lớn nhất hay sao. Với 10 tầng. Rất xịn xò đúng không?. Theo cập nhập của Wikipedia thì. Thủ đô Hà Nội có 62 trường Đại Học và 34 Học Viện. Vậy trường Đại học tiếp theo của chúng ta đi, sẽ là trường gì?. Welcome to National Economics University.

Một trong những điểm mình rất thích của trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Hay chúng ta đọc là Nêu hay N E U. Đó là website, giao diện trường cực kỳ xịn. Các bạn muốn tìm hiểu vào ngành gì thì các bạn có thể ấn vào link, mình để dưới hộp miêu tả nhá. Có một điểm rất nổi bật của Kinh tế Quốc dân chắc hẳn là tòa nhà Thế Kỷ. Rất là xịn luôn, ở bên trong xây theo phong cách của Google. Và theo như mình được biết thì ngôi trường đang hướng tới một trường Đại học thông minh và hiện đại. Có thể đấy là lý do mà vì sao học phí của NEU cao hơn một chút xíu so với mặt bằng chung. Theo như mình được biết thì một tín chỉ sẽ rơi vào tầm hơn 400 nghìn tới hơn 500 nghìn tùy ngành. Và một tháng có thể nạp học phí 5 triệu rưỡi với những chương trình chất lượng cao hay tiến tiến hay học bằng Tiếng Anh. Và chỉ tiêu năm 2020 thì trường sẽ tuyển 5800 bạn.

Với 53 ngành, bao trùm toàn bộ lĩnh vực kinh tế. Và theo như mình được biết nhá thì trong trường có rất nhiều điểm sống ảo. Và nghe nói còn có cả chỗ làm nail nữa. So good! . Đại học Ngoại ngữ trực thuộc Đại học Quốc Gia Hà Nội. University of Languages and International Studies. Thì ở đây là nơi chúng ta có thể học được nhiều ngôn ngữ khác nhau. Và mỗi ngôn ngữ sẽ là hai ngạch, ngạch Sư Phạm và ngạch Ngôn Ngữ. Với ngạch Sư Phạm sẽ đào tạo ra những giảng viên dạy Ngoại Ngữ. Còn ngạch Ngôn Ngữ sẽ học kiểu Biên Phiên Dịch viên này. Rồi theo ngạch Kinh tế, Quốc tế, rất nhiều sự lựa chọn. Tuy nhiên là cũng không phải ai học ngạch Sư Phạm cũng trở thành giảng viên hết. Bởi vì họ có thể làm nhiều ngành nữa. Và với những ai học ngành Ngôn ngữ thì vẫn có thể trở thành giảng viên. Nếu như mà học thêm một chứng chỉ nghiệp vụ Sư Phạm nữa.

Mình có hai đứa bạn thân học ở đây. Mình suốt ngày thấy chúng nó học, học nhiều kinh khủng khiếp luôn. Bài tập siêu nhiều nhưng được cái chương trình học bổng ở ULIS rất là xịn xò. Bởi vì có những học bổng mà lên tới 20 triệu đồng/1 năm. Cứ học giỏi là có học bổng. Rồi là sinh viên thực tập ở nước ngoài có thể kiếm được mức thu nhập là 100 triệu 150 triệu /1 năm. Mà học phí thì giá cả cũng rất là phải chăng. Tầm 3,5 triệu một tháng cho chương trình chất lượng cao. Và hình như là rẻ hơn cho chương trình thường ấy. Nên là mình nghĩ rất là đáng mơ ước. Mình rất là thích Đại học Ngoại Ngữ. Và đây là trường Đại Học Sư Phạm Hà Nội. Mình từng đến đây đầu tiên lúc mình học lớp 3. Khi mình tham dự lễ tốt nghiệp cử nhân của chị gái mình. Bây giờ mĩnh vẫn rất là hay đến đây bởi vì mình hay đón chị gái mình đi làm lắm.

Vì chị gái mình là giảng viên của trường này mà. Cho nên là Sư Phạm Hà Nội luôn có một cái gì đấy mà rất là thân quen và tình cảm với mình ấy. Và trường là nơi đào tạo ra những thầy giáo, cô giáo ưu tú hàng đầu ở cả nước. Nếu như bạn học chuyên ngành Sư Phạm của Đai học Sư Phạm Hà Nội thì bạn sẽ không mất tiền học phí. Trường còn có rất là nhiều chuyên ngành ngoài Sư Phạm nữa rất là hot. Ví dụ như ngành tâm lý giáo dục tâm lý học đường mà khoa chị mình đang làm việc chẳng hạn. Và mình cảm giác là sinh viên ở đây học rất là nghiêm túc và hiền ấy. Và ngoài ra trường Sư Phạm còn có rất là nhiều chương trình liên kết đào tạo. Với các Đại Học Quốc tế hay là các chương trình Quốc tế. Nên là sẽ có rất nhiều cơ hội để học liên kết. Rồi là gặp gỡ những giáo sư đến từ nước ngoài trên thế giới nữa. Nên là rất là hay ho.

Đây là con đường nổi tiếng tên là con đường tình yêu của Đại học Sư Phạm Hà Nội. Ở đây mình cảm giác môi trường rất là trong lành yên bình ấy. Mọi người ở đây làm cái gì cũng nhẹ nhàng và hiền dịu nữa. Cho nên là khi đi đến đây mình cũng cảm giác mình phải nhẹ nhàng một chút xíu. May là có con em Piaggio Liberty 50cc này. Có động cơ Iget là Italian, green, experience, technology rất là thân thiện với môi trường, hạn chế tiếng ồn. Nên là tiêu chuẩn châu Âu 0.4. Nên là rất là okiela. Bây giờ mình đi tiếp đây ^^. Chúng ta đã đến. Học viện Báo chí Tuyên truyền. Trường thuộc học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh cho nên rất là nhiều bạn sinh viên trong trường kiểu. Ưm, mình học trường Đảng đấy. Mình thì rất là quen thuộc với trường Báo chí rồi. Bởi vì năm nhất, năm hai mình toàn qua đây để tham dự câu lạc bộ MC của trường đó.

Và đây là một cái nôi mà đào tạo ra rất là nhiều Biên tập viên và MC nổi tiếng. cho Đài truyền hình Việt Nam và trên toàn cả nước. Có bốn đặc điểm rất thú vị của trường Báo Chí. Thứ nhất là, ngay trước cổng có một cái chốt công an. Đây là nỗi sợ kinh hoàng của một số bạn sinh viên báo chí. Cái thứ hai là ở ngay trước cổng có một cái gương nữa.. Các bạn có thể đi qua và chải chuốt, soi soi, xinh gái, đẹp trai. Cái thứ ba là trường rất là nhiều cây xanh, nhiều cây xanh như công viên luôn. Và cái thứ tư là trường Báo Chí, các bạn sinh viên được học quân sự tại trường. Và nếu như bạn thích làm ngành truyền hình hay là truyền thông. Thì đây là một ngôi trường cực kì tốt cho các bạn rồi. Mình nghĩ là trường Đại học nào cũng có một điểm mạnh riêng. Và không có trường nào có thể so sánh với bất cứ trường nào hết.

Và việc tìm hiểu trường kỹ vô cùng quan trọng, có hai cách. Thứ nhất là lên trang web chính thống của trường. Và thứ hai là hỏi thật là nhiều anh chị tiền bối đi trước. Xem là cảm nhận của họ và lời khuyên của họ dành cho mình như thế nào. Bốn năm Đại học của mình mà, chứ có đùa đâu. Đúng không. Và những bạn mà cảm giác như mình, không biết làm gì, không biết mình thích cái gì, không biết sau này mình làm gì luôn á. Thì mình có một bí kíp rất hay. Đó là khi các bạn chọn trường, các bạn hãy bỏ qua những cái trường có liên quan tới các khối và những môn học mà các bạn ghét. Và các bạn cảm thấy là mình không thích, mà học không được. Ví dụ như là mình không thích những môn tự nhiên thì không thể nào. Mình tự bắt ép mình học ngành khối A, và khối B, không thể bắt ép mình làm bác sĩ được. Mình học bác sĩ, hay học kỹ sư được.

Dù mình rất là thích làm bác sĩ và mình nghĩ bác sĩ rất là oai chẳng hạn. Đó, mình nghĩ là khi vào Đại học rồi, thì điều quan trọng hơn cả. Đó là vừa học và vừa phải hoạt động ngoại khóa, và vừa phải kết nối. Để có một bốn năm Đại học thật sự là đáng nhớ và tuyệt vời. Xe này có một điểm mình rất là thích. Đó là phanh đĩa ở bánh trước rất an toàn khi mình thắng gấp mà lại còn thẩm mỹ nữa. Sau một ngày chạy xe dạo qua các trường Đại học nổi tiếng cùng người bạn đồng hành Piaggio Liberty 50cc này. Thì mình xin phép được review như sau.. Đầu tiên là cảm giác rất là thích và sướng khi được cầm lái. Thoải mái tự tin, dễ điều khiển. Và dòng xe Liberty này đã có mặt trên thị trường hơn 20 năm qua. Và đã có hơn 1 triệu xe được bán ra khắp thế giới. Em này thì rất là sang trọng, thời trang, được thiết kế theo phong cách Ý.


https://youtu.be/QdIstlUzZAYXin chào các bạn, mình là Khánh Vy. Ngày hôm nay, mình sẽ đi tới những trường Đại học xịn xò và nức tiếng tại Hà Nội. Và đây sẽ là video mà các bạn học sinh chuẩn bị bước chân vào Đại học có thể tham khảo. Và hình dung rõ nét hơn.. Hôm nay mình sẽ khôn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *